вé gái Nghệ An mới 1 tuổi chỉ tro‌ɴg 6 tҺá‌ɴg: мấᴛ cả ô‌ɴg вà, вố bị điện giật khô‌ɴg tiền ċứυ chữa

Chỉ trong vòng 6 tháng, tai ương liên tục giáng xuống gia đình nhà cháu bé 1 tuổi khi ông bà nội lần lượt qua đời. Người cha bị điện giật nguy kịch, giành giật sự sống từng ngày không tiền chữa trị.

Tai hoạ liên tiếp

6 tháng tuổi, bé Nguyễn Thị Ngọc Sương (1 tuổi, trú xóm 5, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã phải bỏ bú, xa vòng tay của mẹ. Ông bà nội lần lượt qua đời. Bố bị điện giật nguy kịch. Mẹ liền gửi Sương nhờ các cô trông nom, chăm sóc để vào viện chăm sóc bố. Đứa trẻ tỏ ra rất ngoan, cứ thui thủi bò quanh chiếc chiếu nhỏ trải dưới nền nhà.

Từ ngày bố bị điện giật nguy kịch, bé Sương phải xa vòng tay cha mẹ.

Đầu chít khăn тαɴg, ôm cháu ngồi thẫn thờ bên bàn thờ nghi ngút khói hương của cha mẹ, chị Nguyễn Thị Nhung (cô ruột của bé Sương) chia sẻ. Chỉ trong thời gian ngắn gia đình phải gánh nhận liên tiếp nhiều nỗi đ.a.u khi cách đây 5 tháng, người mẹ qua đời vì bệnh hiểm nghèo. 27 ngày sau, nỗi đ.a.u chưa kịp nguôi thì anh Nguyễn Cảnh Tuấn (27 tuổi, bố bé Sương) bị điện giật nguy kịch.

Chỉ trong vòng chưa đầy 6 tháng, bé Sương phải đội тαɴg cả ông bà nội.

Anh Tuấn làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà. Khi đang làm việc thì anh phát hiện 2 đồng nghiệp đứng cạnh máy trộn bê tông bị điện giật. Anh Tuấn lao vào ċ.ứ.υ thì bị điện hút vào luôn.

Khi mọi người phát hiện, c.ắ.t cầu giao điện thì cả 3 người bị hất tung ra ngoài. 2 người kia chỉ bị tҺươɴǥ nhẹ. Riêng anh Tuấn bị tҺươɴǥ rất nặng, nằm bất tỉnh tại chỗ.

Anh Tuấn bị điện giật nguy kịch khi đang làm phụ hồ.

Anh Tuấn sau đó được đưa vào bệnh viện tuyến huyện ċấρ ċứυ. Vì vết tҺươɴǥ quá nặng nên được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh.

Sau 20 ngày già.nh gi.ật sự sống trong tình trạng hô.n m.ê sâu, niềm hi vọng nhen nhóm khi anh Tuấn tỉnh lại.

Bác sĩ kết luận anh Tuấn bị l.iệt tứ chi, l.iệt cứng 2 chân sau di chứng tổntҺươɴǥ ɴãѻ sau ngừng tuần hoàn do điện giật, tắc ruột cơ năng, nhiễm khuẩn tiêu hoá, tổn tҺươɴǥ thị thần kinh hậu nhãn cầu.

Di chứng điện giật khiến anh Tuấn bị liệt tứ chi

Nửa tháng trước, khi anh Tuấn đang điều trị tại Hà Nội thì người cha qua đời sau gần 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dày. Tai h.oạ liên tiếp như đẩy gia đình anh Tuấn vào bước đường cùng.

Chứng kiến cảnh cha мấᴛ, con trai duy nhất đang giành giật sự sống trong bệnh viện nhiều người không cầm được nước mắt.

Ánh mắt cầu ċứυ của đứa trẻ bất hạnh

Bé Sương là con đầu lòng của vợ chồng anh Tuấn và chị Nguyễn Thị Lan (20 tuổi). Kinh tế trông chờ vào 2 sào ruộng, để có tiền trang trải cuộc sống, vợ chồng anh Tuấn phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà.

Ngoài bé Sương, vợ chồng anh Tuấn còn phụng dưỡng cha mẹ già yếu, mắc bệnh hiểm nghèo suốt nhiều năm.

Chị Nhung chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của gia đình.

“Tuấn là con trai duy nhất trong gia đình nên việc gì cũng một tay nó gánh vác. Chị em tôi đều đã lấy chồng nhưng hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ nên không phụ giúp được gì nhiều. Làm được đồng nào, Tuấn dành dụm đưa cha mẹ đi điều trị bệnh. Giờ chỉ trong thời gian ngắn mà cha mẹ lần lượt qua đời, em Tuấn bị điện giật, đ.au tҺươɴǥ, vất vả chồng chất”, chị Nhung nghẹn lời.

Sau một thời gian điều trị, anh Tuấn phục hồi kỳ diệu.

Sau gần nửa năm kiên trì điều trị, sức khoẻ của anh Tuấn có tiến triển tốt. “Từ một người bị liệt tứ chi, không phản xạ, giờ chồng tôi đã tập đứng lên ngồi xuống, có phản xạ khi nói chuyện. Tay trái đã có khả năng cầm nắm.

Bác sĩ cho biết sức khoẻ của chồng tôi tiến triển một cách diệu kỳ, là niềm may mắn của gia đình”, chị Lan chia sẻ.

Chị Lan gửi con nhỏ để theo chồng vào viện chăm sóc.

Hiện anh Tuấn đang được chăm sóc và điều trị tại phòng 6, tầng 2, khoa nội, bệnh viện Châm ċứυ Trung ương.

Bác sĩ cho biết để phục hồi thì thời gian điều trị của anh Tuấn sẽ rất lâu dài, chi phí tốn kém. Để có tiền điều trị cho anh Tuấn suốt thời gian qua, gia đình đã phải vay mượn khắp nơi với số tiền lên đến 200 triệu đồng. Đó là chưa kể tiền của bà con thôn xóm, bạn bè… tҺươɴǥ cảm quyên góp, giúp đỡ. Hoàn cảnh quá khó khăn, giờ chị Lan không biết nhìn đâu vay mượn để chữa trị cho chồng.

Thời gian điều trị của anh Tuấn còn rất dài, chi phí tốn kém, trong khi gia đình rất khó khăn

Chia tay đứa trẻ bất hạnh, ngước nhìn lại vẫn thấy bé Sương ngồi yên trong lòng cô ruột. Đôi mắt đứa trẻ nhìn ra đầu ngõ như để ngóng trông. Đã rất lâu rồi đứa trẻ không được gặp cha mẹ của mình.

Bé Sương từng ngày ngóng đợi cha mẹ trở về.
Nguồn: Sưu tầm