Bà tranh thủ làm việc nhà, hai đứa bé 2 tuổi không người trông rơi xuống ao mất thương tâm

Đa số phụ nữ ngày nay dù sinh con xong vẫn đi làm để cùng chồng lo cho cuộc sống gia đình. Mặc dù đó là điều tốt nhưng vẫn có vấn đề xảy khi không ai chăm con, và lúc này chỉ còn cách gửi cho ông bà hoặc thuê người trông. Tuy nhiên, những đối tượng này đã làm mất nhiều niềm tin, bởi thời gian không ít vụ lùm xùm đánh đập trẻ, còn không thì lơ là dẫn đến tai nạn thương tâm. Như mới đây, thêm hai bé gái bị đuối nước cũng do sự bất cẩn của người trông. Thật sự sinh con khó nhọc, giờ nhận tin dữ này thì thử hỏi cha mẹ nào chịu cho nỗi chứ, đớn đau vô cùng.

Ảnh chụp màn hình trang Pháp Luật.

Theo trang Pháp Luật đưa tin, ngày 20/11, bà N.T.G (46 tuổi) ở trọ tại khu phố 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, Bình Dương đã hô hoán rằng có hai đứa trẻ mất tích.

Nghe vậy, người dân xung quanh cùng lực lượng chức năng đã đổ xô đi tìm thì phát hiện hai đứa trẻ bị đuối nước dưới ao. Lúc này, mọi người nhanh chóng đưa chúng lên, sơ cứu và đưa đi bệnh viện nhưng đáng tiếc thay cả hai đều không qua khỏi.

Được biết, nạn nhân là bé N.H.M (sinh năm 2018) là cháu của bà G. và bé N.T.T.V (sinh năm 2018) con của một người quen. Trong lúc trông giữ hai bé, bà G. tranh thủ làm việc nhà, còn bọn trẻ thì ra chơi trước ao nước nên mới dẫn đến sự việc trên.

Đây không biết là vụ trẻ bị đuối nước thứ bao nhiêu, vì đã có quá nhiều rồi. Thế nên, lần nữa nhắc nhở người lớn cần chủ động phòng chống bằng các biện pháp sau để không còn đứa trẻ nào trở thành nạn nhân của tai nạn đuối nước nữa.

Ao nước hai đứa trẻ gặp nạn. (Nguồn: internet)

– Không bao giờ để trẻ ở nhà một mình dù chỉ là trong giây lát.

– Cho trẻ học bơi từ sớm – đây là cách phòng đuối nước cơ bản.

– Phòng tai nạn đuối nước trong gia đình bằng cách rào quanh ao hoặc nơi có nước sâu để bảo vệ trẻ.

– Giếng, bể, chum vại, chậu nước và thùng nước phải có nắp đậy an toàn và chắc chắn.

– Hố vôi tôi đã sử dụng hết cần lấp kín để tránh trẻ chơi đùa bị rơi xuống.

– Trong mùa mưa lũ, cần phải có biển báo những chỗ nước sâu, nguy hiểm và nhắc nhở trẻ tuân theo các lời chỉ dẫn.

– Tuyệt đối không được để trẻ đi tắm bơi lội ở ao hồ một mình mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

Theo: Tintuc