Biết mình là F1, người đàn ông đi cùng xe khách với BN 1452 tắt điện thoại lẩn trốn

Có thông tin xác định mình là F1, đi cùng xe với bệnh nhân Covid 1452, người đàn ông Kiên Giang đã tắt điện thoại, trốn cách ly.

Tối 30/12, ngành y tế tỉnh Kiên Giang đã tìm được 3 người đi cùng xe khách với bệnh nhân Covid 1452. Còn 1 người đàn ông nữa đã lẩn trốn chưa tìm được.

Những người khách này đi xe mang biển số 68B-008.05, của nhà xe Hiền Vân, chạy tuyến Bến Tre – Hà Tiên (Kiên Giang).

Biết mình là F1, người đàn ông đi cùng xe khách với BN 1452 tắt điện thoại lẩn trốn

Xe khách chở bệnh nhân 1452 (Ảnh Phượng Vũ)

Theo Zing, ngày 24/12, tài xế tên Bính (lái xe Hiền Vân) cho xe khách khởi hành từ tỉnh Bến Tre. Trên xe lúc đó có 12 người, gồm 10 hành khách, tài xế và phụ lái.

Đến trạm dừng chân Minh Phát 2 tại huyện Cái Bè (Tiền Giang), tài xế Bính đón thêm 3 khách, trong đó có bệnh nhân 1452. Đến huyện Lai Vung (Đồng Tháp), bệnh nhân 1452 xuống xe.

Tài xế Bính (đang được cách ly tại Bến Tre) khai với cơ quan chức năng rằng khi ô tô đến huyện Hòn Đất lúc 13 giờ cùng ngày, có một phụ nữ khoảng 40 tuổi xuống xe tại cầu vượt thị trấn Hòn Đất. Ba người còn lại trên xe lần lượt xuống tại huyện An Minh, Tân Hiệp và TP Hà Tiên.

Biết mình là F1, người đàn ông đi cùng xe khách với BN 1452 tắt điện thoại lẩn trốn

Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang truy vết F1, F2 của bệnh nhân 1452 (Ảnh Phượng Vũ)

Bác sĩ Hà Văn Phúc (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang) chia sẻ với Zing: ‘Có 4 công dân tỉnh này đi cùng xe với bệnh nhân 1452 vào ngày 24/12. Hiện, cơ quan chức năng đã tìm được 3 người ở các huyện Hòn Đất, Tân Hiệp và An Minh.

Còn một trường hợp F1 của bệnh nhân 1452 sinh sống ở Hà Tiên. Ông này tắt điện thoại luôn. Hôm qua điện được, nhưng biết mình bị truy nên ông này tắt máy’.

Ông Phúc cho biết thêm, lực lượng chức năng hiện đã vào cuộc truy tìm. Trong trường hợp người này bị bệnh, lây dịch cho người khác, ngành chức năng sẽ xem xét xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, 3 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Hàng chục F2 của 3 người này đang được cách ly tại nhà.

Theo Nguyễn Mơ (Tổng hợp)/Baodatviet.vn

Bình Dương cách ly 2 người đi chung xe với bệnh nhân 1440

Trao đổi với PV VietNamNet vào chiều nay (30/12), lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan chức năng vừa phát hiện hai trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 1440 và đi cách ly tập trung.

Biết mình là F1, người đàn ông đi cùng xe khách với BN 1452 tắt điện thoại lẩn trốn

Cán bộ y tế lấy lời khai người thân của hai thanh niên ở Bình Dương

Cụ thể, hai trường hợp này là nam thanh niên ngụ ở KDC Thuận Giao (thuộc khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TP Thuận An), được xác định đi chung xe ô tô với bệnh nhân 1440 khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Hiện cả hai đang được cách ly tại Trung tâm y tế TP Thuận An để theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, những người tiếp xúc với hai thanh niên trong gia đình cũng được cơ quan y tế hướng dẫn cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp được phát hiện đều có sức khỏe bình thường.

Trong chiều nay, cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực nơi ở của các trường hợp nêu trên, phun thuốc khử trùng những nơi hai thanh niên này đi lại.

Tính từ đầu đợt dịch đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận có 12 trường hợp dương tính với Covid-19 từ nước ngoài về, được cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam, không có trường hợp nào dương tính lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Vietnamnet