Bố nữ sinh bị lũ cuốn khi đến trường: “Con gái tôi chăm học lắm, sợ mất bài mới vượt lũ”

Nhắc đến H., giáo viên ngoại ngữ của cô nữ sinh nghẹn ngào: “Thật xót xa cho một cô học trò chăm ngoan, hiền lành như H”.

Nhà nữ sinh xấu số vài ngày trước, lũ vẫn còn ngập đến bắp chân. (Ảnh: Gia Đình)

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã hứng chịu các đợt lũ dữ lịch sử gây thiệt hại cả về người và của.

Giữa rất nhiều câu chuyện thương tâm, hình ảnh về H. – cô nữ sinh khoa Du lịch Đại học Huế bị lũ cuốn trên đường tới trường đã khiến nhiều người xót xa.

Con qua đời, bố mẹ ngã quỵ như mất đi tất cả

Bố mẹ của nữ sinh bị lũ cuốn. (Ảnh: Thanh Niên)

Căn nhà nhỏ của H. nằm tại thôn An Xuân Tây, xã Quảng An (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Trải qua mấy đợt lũ dữ, căn nhà cấp 4 vốn chẳng có gì giờ lại hoang tàn, ảm đạm hơn.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, bố H. cho biết mấy tháng lũ dồn dập khiến hoa màu hư hỏng nặng, vật nuôi cũng bị nước xiết cuốn đi. Mất trắng tài sản chỉ sau vài đợt lũ, tưởng chừng tới ngày nước rút sẽ có được bình yên thì hay tin con gái qua đời vì bị nước cuốn khiến ông và vợ gục ngã.

“Con gái tôi chăm học lắm. Nó sợ nghỉ lâu mất bài vở nên mới vượt lũ đi học. Nó đi mà cả gia đình lặng theo. Mẹ nó không ăn uống được gì, chỉ húp cháo trắng cầm hơi, đi đâu cũng cần có người dìu” – ông H. (bố của H.) nghẹn ngào chia sẻ.

Đôi mắt của ông H. nhắc về con cứ nhìn đăm chiêu, rơm rớm nước mắt mà không dám khóc vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của vợ và 2 đứa con nhỏ. Nhìn cảnh tượng đó, khó ai có thể kìm được sự xúc động.

“Cô học trò đó chăm ngoan và hiền lành”

Đã gần 1 tuần trôi qua, nhưng tại căn nhà nhỏ của H. hàng xóm và bạn bè vẫn lui tới an ủi gia đình. (Ảnh: Tiền Phong)
  1. là chị cả trong gia đình, sau cô còn có 1 em gái hiện đang học lớp 12 và em trai chỉ mới 13 tuổi. Hàng xóm của cô sinh viên trẻ cho biết, H. luôn ý thức được hoàn cảnh gia đình nên cố gắng hoàn thành nhiệm vụ học hành, 14 năm liền đều đạt thứ hạng cao.

Không chỉ thế, khi theo học ở trường Đại học Huế, H. còn tranh thủ làm thêm trang trải học phí và phụ giúp bố mẹ. Mặc dù nhà cách trường học gần 22km (thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng) nhưng H. không thuê trọ, cố gắng đi lại để giảm chi phí. Kể về H., bạn bè của cô bé vẫn dành rất nhiều lời khen ngợi về đức tính hòa đồng, thân thiện. Ngay cả giáo viên dạy ngoại ngữ cũng bày tỏ sự chua xót: “Thật xót xa cho một cô học trò chăm ngoan, hiền lành như H.”.

Hoàn cảnh gia đình H. rất khó khăn, tài sản tích cóp được để cho các con đi học đã trôi theo nước lũ. Hiểu được sự khốn khó đó, bạn bè, thầy cô cùng chính quyền địa phương đã đứng ra kêu gọi quyên góp thiện nguyện giúp đỡ 2 em của H. tiếp tục được đến trường.

  1. mất, hậu sự cũng đã được lo chu đáo sau những ngày nước dâng cao, bạn bè thì luôn túc trực và giúp đỡ gia đình. Hi vọng trong thời gian tới, gia đình em sẽ vượt qua nỗi đau để tiếp tục cuộc sống.

Theo: Viettinnhanh