Bức xúc xe chở đồ cứu trợ người dân Quảng Trị bị kẻ lạ ném đá vỡ kính tan tành: Vô lương tâm

Cuộc Sống

Thời gian vừa qua, bà con tại nhiều tỉnh thành miền Trung rơi vào cảnh khó khăn vì mưa lũ liên tiếp diễn ra. Trước tình hình này, nhiều mạnh thường quân cùng đoàn cứu trợ đã gom góp, ủng hộ cho người dân miền Trung vượt qua bão lũ, ấy vậy mà vẫn có những điều đáng buồn xảy ra.

Sáng 18/10, tài khoản L.C chia sẻ hình ảnh một chiếc xe khách của nhà xe Tân Quang Dũng chở hàng cứu trợ người dân vùng lũ từ Sài Gòn ra Quảng Trị bị ném đá vỡ kính tại Phú Yên.

Chiếc xe chở hàng cứu trợ người dân vùng lũ Quảng Trị bị ném đá vỡ kính tại Phú Yên.

Liên lạc với nhà xe này, người đại diện xác nhận sự việc đang được chia sẻ là có thật. ‘Khoảng 11h đêm 17/10, khi xe đang di chuyển qua địa phận Tuy Hòa, Phú Yên, lúc đó có một người đàn ông ném viên đá khá lớn vào xe khiến một cửa kính vỡ vụn. Trên xe lúc đó chở khách và hàng hóa cứu trợ từ Sài Gòn hỗ trợ người dân Quảng Trị đang chịu ảnh hưởng lũ’ – đại diện nhà xe chia sẻ.

Người này cho biết thêm, sự việc không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều hành khách trên xe hoảng hốt. Một số người định xuống xe tìm người đã ném đá vỡ kính nhưng được tài xế ngăn lại.

Hình ảnh kính xe vỡ vụn khiến nhiều người bức xúc

Đi được một đoạn ngắn, người đàn ông lạ mặt lại tiếp tục dùng đá ném vào xe. Lúc này, tài xế lái xe chạy nhanh qua khúc nguy hiểm, sau đó hơn 10km thì dừng lại đổ xăng và kiểm tra thiệt hại.

‘Trong trường hợp gặp bất trắc thế này, chúng tôi quyết định cho xe chạy đến đoạn an toàn hơn, không gây hấn gì thêm. Trước đó, chúng tôi có dán băng-rôn ở trước đầu xe nhằm thông báo đây là xe cứu trợ hàng hóa cho đồng bào miền Trung. Đến giờ chúng tôi vẫn không hiểu vì sao người ta lại làm thế…’ – đại diện nhà xe chia sẻ với Báo Đất Việt.

Đươc biết, thời điểm gặp nạn, chiếc xe này đang chở gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm các nhà hảo tâm quyên góp gửi đến người dân vùng lũ Quảng Trị.

Chiếc xe vẫn hoàn thành được hành trình đến với Quảng Trị.

Đến sáng 18/10, chiếc xe đã cập bến an toàn ở Quảng Trị, các hàng hóa cứu trợ sẽ được gửi đến tay người dân.

Trước đó, một bài viết chia sẻ chiếc xe chở nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con miền Trung đã bị kẻ xấu lấy trộm bình ắc quy, khiến đoàn xe không thể tiếp tục hành trình đã khiến nhiều người bức xúc trước hành vi vô ý thức của kẻ ác.

Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Cụ thể, bài viết đăng trên mạng xã hội kể lại rằng, một chiếc xe tải chở nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào lũ lụt xuất phát từ Cửa Lò – Nghệ An khi đi đến Đồng Hới – Quảng Bình thì dừng lại nghỉ ngơi ven đường. Nào ngờ lúc này, xe bị ai đó lấy mất bình ắc quy, làm chuyến xe gián đoạn.

Hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ cho thấy bình ắc quy đã bị lấy mất. (Ảnh: FB: Nghệ An).

Nhiều cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận tỏ ý tức giận, cho rằng hành động xấu xí này có thể ảnh hưởng đến việc hỗ trợ đồng bào. Bên cạnh đó, số khác hi vọng người dân có thể ý thức hơn, không nên gây khó khăn đối với các đoàn thiện nguyện đang làm tất cả để hỗ trợ người dân vùng lũ.

Ngoài 2 vụ việc gây bức xúc này thì trước đó, cư dân mạng cũng chia sẻ bài viết, lên án hành động của một người đàn ông đi xe ô tô xịn, cuỗm mất phần quà hỗ trợ người dân vùng lũ ở Quảng Trị.

Vụ việc người đàn ông đi ô tô cuỗm phần quà hỗ trợ khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình).

Mặc dù đã xuất hiện rất nhiều bình luận chỉ trích, nhưng sau đó, một cư dân mạng khác đã lên tiếng giải thích. Theo đó, xe ô tô trong hình chỉ là taxi, người lấy quà hỗ trợ là một phụ nữ đưa con đi viện chứ không hề có chuyện người đi ô tô sang lấy quà từ thiện. Dù vậy, nhiều người cho rằng, tài xế xe ô tô vẫn nên dừng lại lấy quà tử tế để tránh bị hiểu lầm như vậy.

Việc hỗ trợ người dân vùng lũ là hành động tốt và đáng được nhân rộng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những hành vi, câu chuyện “xấu xí” khiến việc thiện nguyện trở nên mất ý nghĩa. Hi vọng trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, mỗi người hãy cố gắng giữ ý thức của mình hơn để cùng chung tay giúp đỡ người dân đang gồng mình gánh chịu mưa lũ.

Nguồn: TinTuc