Cảm động, cô gái trẻ không ngần ngại dừng lại mua bánh biếu cụ ông nhặt ve chai

Thay vì đi lướt qua, cô nàng này đã không ngại dừng lại và mua bánh để biếu cho cụ ông nhặt ve chai. Hành động đẹp đã làm lay động trái tim nhiều người.

Cô nàng không ngần ngại dừng lại mà mua bánh cho cụ ông nhặt ve chai. (Ảnh: Phở)

Trong cuộc sống, có rất nhiều hành động dù nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc, khiến người ta tin rằng vẫn luôn có những người tốt bụng hiện diện xung quanh.

Mới đây, hành động của cô gái ở Bắc Giang đã được chia sẻ trên một trang fanpage của Facebook khiến nhiều người ấm lòng.

Cô gái trẻ mua bánh cho cụ ông nhặt ve chai

Nhiều người dùng mạng đã không khỏi ấm lòng trước câu chuyện về một cô gái trẻ với việc làm tốt đẹp, ý nghĩa. Theo đó, khi đang đi cùng bạn trên đường, cô nàng mặc trang phục màu đen đã bất ngờ dừng lại để mua bánh cho một cụ ông nhặt ve chai gần đó.

Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, cụ ông ấy ngụ tại Cầu Lường, xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Hằng ngày, cụ thường dậy sớm đi bộ từ Cầu Lường tới thị trấn Vôi để nhặt giấy và chai nhựa về bán.

Hình ảnh làm việc tốt của cô gái do người bạn đi cùng chụp lại và chia sẻ đã nhận được nhiều lượt bày tỏ cảm xúc của cư dân mạng. Không ích người thể hiện sự cảm kích trước hành động vô cùng ấm áp, tương thân tương ái của cô. Đồng thời, họ cũng không quên gửi lời chúc đến cô gái lương thiện này.

“Tâm hồn vui vẻ, việc làm sẽ thiện tâm”.

“Đâu đó trong xã hội vẫn còn người tốt. Cảm ơn tấm lòng của cô gái”.

“Tuyệt vời. Chúc cô gái luôn xinh đẹp và thành công”.

“Hành động ý nghĩa, ánh trăng lan tỏa đến mọi người”.

“Đang đi chơi, anh người yêu cũng chạy đi mua nước cho chú quét rác rồi cho luôn cả gói bánh của mẹ”.

Những hành động đẹp đang được lan tỏa

Không chỉ có cô gái trên, rất nhiều người khác cũng có những việc làm vô cùng tốt đẹp, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.

Trong đó, có thể kể đến một cô nàng ở Nghệ An. Khi chứng kiến một cụ bà gần 90 tuổi đang phải còng lưng nhặt phế liệu trên đường ở Nghĩa Đàn, dù đang bận đi phát tờ rơi, hoàn cảnh cũng không khá giả gì nhưng cô gái vẫn biếu cụ bà ít tiền.

Cô gái dù đi phát tờ rơi nhưng vẫn biếu cụ bà nhặt phế liệu một chút tiền. (Ảnh: Make My Day)

Hay như một cô gái trẻ khác khi đang ăn tối tại quán ven đường và thấy người đàn ông nhặt ve chai nên đã mời chú đến ngồi ăn chung. Trong quá trình dùng bữa, cô nàng gọi thêm thức ăn và rót nước ngọt mời người đàn ông lam lũ ấy uống. Ăn xong, cô còn biếu thêm chú ấy một số tiền.

Cô gái trẻ đã biếu cho chú nhặt ve chai một ít tiền. (Ảnh: Cắt từ clip)

Khi chúng ta cho đi cũng là lúc chúng ta nhận lại được những điều tốt đẹp hơn, không chỉ là một lời cảm ơn hay một nụ cười mà còn khiến bản thân cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Hy vọng rằng, những hành động nhỏ, ý nghĩa lớn như vậy sẽ ngày càng được nhân rộng trong xã hội.

Theo: Thể thao và văn hóa