Cậu bé bán chuối, nhặt ve chai kiếm tiền nuôi mẹ bị bệnh bặng và nỗi mặc cảm với bạn bè

Trong khi bạn bè cùng trang lứa vẫn đang được cắp sách tới trường thì cậu bạn L.V.M ở Bố Trạch, Quảng Bình đã phải nghỉ học, một tay cáng đáng việc nhà và chăm sóc mẹ b ệnh nặng.
Câu chuyện éo le của gia đình L.V.M đã khiến nhiều người phải x úc độ ng và xó t x a khi biết đến.

Do cha là người có tính vũ phu nên đã ly hôn với mẹ M. từ sớm, 3 tuổi cậu ở một mình với mẹ. Trong suốt 16 năm sau đó, bà đã làm mọi việc để có thể nuôi sống bản thân và con trai, từ việc dậy lúc 3 giờ sáng đi mót mủ cao su hay đạp xe hàng chục cây số lấy chuối về bán kiếm từng đồng bạc.


Cuộc sống vốn vất vả, những tưởng hai mẹ con sẽ khỏe mạnh bên nhau nhưng nào ngờ, mẹ M. phát hiện có khối u trong cơ thể đang ở giai đoạn cuối. Sức khỏe của bà giảm sút nhanh chóng, ăn vào lại nôn ra, kh ối u di căn khiến mẹ M. ngày càng yếu hơn. Sự sống người mẹ cậu bé cũng chỉ còn biết tính bằng ngày. Hiểu được sự khó khăn của gia đình mình đang gặp phải, M. quyết định xin nghỉ học để kiếm tiền mua thuốc thang cho mẹ.


Theo Tuổi Trẻ đưa tin, M. bắt đầu làm thay công việc bán chuối của mẹ từ sau Tết. Cậu phải đạp xe vòng quanh làng, gõ cửa hỏi từng nhà xem ai có chuối chín muốn bán không. Nếu mua được, cậu lại chở chuối ra chợ mong bán được mà kiếm vài đồng. Cũng phải mất tới mấy ngày, M. mới quen được với công việc này.

Nào chỉ có chỉ bán chuối, M. cũng cố bằng mọi cách để có thêm đồng ra đồng vào với việc nhặt ve chai. Mỗi ngày M. lại gom một ít cất vào xó bếp, đợi khi nào được nhiều, cậu sẽ mang đi bán. Việc này giúp cho M. có thêm vài chục nghìn mỗi tuần nên cậu cũng cố gắng làm.


Trong những ngày đầu tiên đi làm thay mẹ, khi mua chuối mà gặp bạn bè, M. cũng ngại ngần. Vì việc nhặt ve chai, M. bị nhiều người không hiểu h oàn c ảnh nói là bòn mót và ban đầu bản thân cậu cũng thấy x ấu h ổ, không dám nhặt nhạnh vì sợ bạn bè chê cười. Thế nhưng mọi cảm xúc ngượng nghịu ấy cũng nhanh chóng qua đi khi nghĩ đến người mẹ đang đ au ố m ở nhà.
Mới đây, nghe tin mẹ M. ố m n ặng, bà con xung quanh rủ nhau sang thăm hỏi. Cũng nhờ thế mà hai mẹ con mới lại có thêm tiền để trang trải cuộc sống.