Chồng qua đời vì lật thuyền, vợ khóc cạn nước mắt: Nhà vẫn nợ chồng chất, 3 con nhỏ tuổi ăn học

‘Hôm đó trời trở mưa gió, nước ngoài ruộng lên to, chồng tôi nói đi bắt cá về để mẹ con ăn cơm’ – chị Tuyết xót xa nhớ lại ngày nhận hung tin.

Anh Q đột ngột qua đời để lại nỗi thương xót, bàng hoàng cho người thân, hàng xóm. Ảnh: Review Phong Điền.

Những ngày qua, chị Nguyễn Thị Tuyết cùng 3 người con ngồi thất thần trong ngôi nhà nhỏ ở thôn Hiền An, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế khi vừa mất đi người chồng, người cha trụ cột của gia đình.

Theo đó, ngày 12/11, anh H.V.Q (32 tuổi), chồng chị Tuyết cùng cháu là H.V.B (12 tuổi) chèo thuyền nhỏ ra khu vực cánh đồng gần nhà bủa lưới bắt cá thì không may bị lật thuyền khiến hai bác cháu mất tích.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương cùng cơ quan đã tiến hành tìm kiếm. Sau nhiều giờ lặn tìm, 2 nạn nhân được tìm thấy gần khu vực lật thuyền và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Chị Tuyết cùng các con

Nhớ lại hôm xảy ra sự việc đau lòng, chị Tuyết khóc nấc, giọng nghẹn đi: ‘Ngày hôm đó trời trở mưa gió, chồng tôi nói đi bắt cá về để mẹ con ăn cơm.

Anh ấy đi từ 3 giờ chiều, đến 4 giờ chưa thấy về nên tôi đi tìm quanh xóm nhưng không thấy. Lo có chuyện không may, tôi nhờ bà con họ hàng và báo chính quyền chèo ghe đi tìm dùm, không ngờ khi tìm thấy anh ấy đã mất rồi’.

Mẹ con chị Tuyết vẫn chưa thể tin sự việc đau lòng xảy đến với gia đình mình. Ảnh: Review Phong Điền.

Được biết, hiện tại gia đình anh Q đang ở tạm nhà của anh trai, hai vợ chồng làm nghề nông, kinh tế hết sức khó khăn. Đợt mưa bão vừa qua, lúa, hoa màu, gia súc bị thiệt hại nặng nề.

Ngôi nhà đơn sơ, không mấy vật dụng quý giá

Chị Tuyết cho biết thêm, hai vợ chồng đã vay ngân hàng 150 triệu đồng để mua máy cày ruộng, phát triển kinh tế. Anh Q mất, chị Tuyết không biết xoay sở thế nào để nuôi cùng lúc 3 con ăn học, đứa lớn học lớp 3, đứa học lớp 1, còn đứa út năm nay vào mẫu giáo cùng số nợ lớn trên.

‘Lâu nay, hai vợ chồng dù vất vả cũng cố gắng làm ăn kiếm tiền nuôi con ăn học, tích góp mong xây được căn nhà riêng. Giờ anh Q mất rồi, tôi và các con không biết làm thế nào’ – chị Tuyết nghẹn ngào.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình chị Tuyết xin gửi về:

Số tài khoản: 2013206360140

Ngân hàng Agribank

Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Đạt (em trai ruột của chị Tuyết)

Chi nhánh Khu công nghiệp Hòa Khánh – Đà Nẵng

Xin cảm ơn!

Theo Báo Đất Việt