Cô gái mang bầu 9 tháng nhưng đi khám lại không có con trong bụng

Cuộc Sống

Cô gái thông báo với gia đình đã mang thai khi bụng ngày một lớn nhưng khi đi khám các bác sĩ lại không thấy đứa trẻ nào cả.

Câu chuyện về cô gái kết hôn 2 năm nhưng vẫn chưa có tin vui, vì quá mong con nên xuất hiện hoang tưởng, tự nhận mình mang bầu, không sinh được con là do đã sảy thai.

Ngọc Linh (23 tuổi, Hòa Bình), kết hôn từ năm 2018 nhưng tới nay vẫn chưa có con. Liên tục bị nội ngoại hai bên giục chuyện con cái cô gái luôn cảm thấy ngộp thở và giật mình sợ hãi.

Các bác sĩ cũng chẩn đoán do bệnh nhân mắc chứng rối loạn hoang tưởng, tâm lý không ổn định nên cần nhập viện theo dõi.

Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai.

Đầu năm nay, Linh báo mình đã có tin vui, người nhà thấy cô có những biểu hiện của người ốm nghén như buồn nôn, nôn ói, bụng thì ngày một lớn.

Trong suốt thời kỳ mang thai, Linh thường tự đi khám và mang giấy khám về cho mọi người xem. Cho tới tháng cuối thai kỳ, khi bụng ngày một lớn, trước ngày dự sinh Linh rời nhà và vài ngày sau đó mới liên lạc về với gia định, nói là đã sảy thai.

Chồng và mẹ đẻ đưa cô lên bệnh viện tỉnh Hòa Bình để khám, sau đó chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Tại đây, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân chưa từng mang bầu cũng như mổ lấy thai, trong bụng cô gái bản chất chưa từng có đứa trẻ nào cả.

Một trường hợp khác xảy ra hồi tháng 6/2020 tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (tỉnh Quảng Nam). Kết quả siêu âm không có thai dù bệnh nhân khẳng định mình mang bầu.

Khi nghe thông báo từ phía bác sĩ, cô gái khóc nhiều và không chịu nói chuyện. Sau đó Linh được chuyển đến Viện Sức khỏe Tâm thần – Bạch Mai. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc chứng rối loạn hoang tưởng, do quá mong có con nên mới có biểu hiện mang thai giả, hiện bênh nhân đang được theo dõi, chưa cần dùng thuốc tâm thần.

Nguồn: TinTuc