Cô giáo mầm non phải nghỉ việc sau khi bắt bé trai đứng ngoài cửa

Clip cô giáo bắt bé trai đứng ngoài cửa giữa trời rét được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Ngày 24/12, mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện, hình ảnh về việc một học sinh mầm non đang ngủ thì bị cô giáo bắt ra đứng ngoài cửa lớp giữa thời tiết giá rét. Sự việc được cho là xảy ra vào chiều 21/12, tại trường Mầm non Happy Kids (cơ sở Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội).

Cô giáo mầm non phải nghỉ việc sau khi bắt bé trai đứng ngoài cửa - Ảnh 1

Nữ giáo viên bế học sinh ra ngoài cửa đứng giữa trời rét. Ảnh cắt từ clip

Theo nội dung trong đoạn clip, một nữ giáo viên mầm non bật điện lớp học trong khi các học sinh đang ngủ trưa. Sau đó, giáo viên này lật chăn của một bé trai và bất ngờ bế bé này đặt trước cửa rồi đóng cửa lại, để bé ở ngoài.

Kèm theo clip là câu chuyện có nội dung: “Con em mới học ở trường mầm non Happy Kids ở Vạn Phúc, Hà Đông được 4 tháng. Chiều thứ 2 (21/12), do “vô tình” xem camera của lớp mà em phát hiện ra được sự việc vô cùng sốc và không thể chấp nhận được.

Vào lúc hơn 14 giờ, con đang ngủ thì bị cô giáo tên Y. bật đèn và xách con dậy, sau đó nhốt ra ngoài cửa để con 1 mình mặc dù con đã rất sợ, gào khóc, đập cửa đến mức tè dầm ra quần.

Sáng đưa con đi học em đã nói với cô giáo đón con là con đang ho nhiều và nhờ cô cho con uống thuốc vậy mà cô còn bắt cháu đứng ngoài. Đại diện nhà trường xin ý kiến gia đình về hình thức xử lý sự việc và đồng ý với gia đình là sẽ cho thôi việc cô giáo đó và nói sáng nay em có thể cho con đi học.

Kết quả, khi sáng nay em cho con đến trường vẫn thấy sự xuất hiện của cô giáo Yến ở lớp và con em thì rất sợ không dám vào lớp…”.

Cô giáo mầm non phải nghỉ việc sau khi bắt bé trai đứng ngoài cửa - Ảnh 2

Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến nội dung trên, ngày 24/12, trao đổi với PV, bà Ngọc Anh, Quản lý trường Mầm non Happy Kids (Vạn Phúc, Hà Đông) xác nhận sự việc xảy ra tại nhà trường vào chiều 21/12. Hiện nữ giáo viên tên Y. đã nghỉ việc tại trường vào ngày hôm nay (24/12). Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường, giáo viên Y. cũng đã gửi lời xin lỗi gia đình.

Bà Ngọc Anh cho biết, vào đầu giờ chiều 21/12, bé trai này cùng một bạn khác có nói chuyện trong lớp học nên cô giáo Y. ra nhắc nhở. Khi được cô nhắc nhở thì học sinh nói chuyện cùng với bé Đ. đã không nói nữa, nhưng Đ. “vẫn ỉ ôi”.

Khi cô hỏi cần hỗ trợ gì hay không thì bé Đ. không trả lời. Sau đó, giáo viên Y. ra chỗ đệm nằm thì bé Đ. vẫn ỉ ôi tiếp nên cô đã bế sốc bé ra ngoài cửa để các bạn khác tiếp tục nghỉ.

“Cô giáo Y. cho học sinh Đ. đứng ngoài cửa khoảng 1 phút. Lúc đứng trước cửa học sinh này đã tè dầm. Sau đó, cô giáo dọn dẹp và đưa bé Đ. vào lớp. Sau khi sự việc xảy ra, giữa gia đình và nhà trường có nói chuyện và đi đến thống nhất để giáo viên Y. thôi dạy tại trường.

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (23/12), nữ giáo viên đứng lớp cùng với giáo viên Y. có việc bận không thể đi dạy nên cô Y. tiếp tục đứng lớp thêm 1 hôm. Nhà trường cũng đã xin lỗi gia đình, cô giáo mới ra trường và đã biết lỗi nên mong muốn có cơ hội để sửa sai, nhưng gia đình không đồng ý”, bà Ngọc Anh cho hay.

Ngày hôm qua (23/12), gia đình muốn cho con đi học nhưng lại xảy ra việc cô giáo đứng lớp cùng giáo viên Y. nghỉ nên nhà trường bảo cô Y. làm việc thêm 1 hôm nữa. Khi gia đình xem camera thấy giáo viên Y. vẫn đứng lớp nên đã không hài lòng…”, bà Ngọc Anh thông tin.

Nữ quản lý này chia sẻ, giáo viên Y. biết việc làm của mình sai nên chấp nhận mọi hình thức xử lý. Tháng lương vừa rồi giáo viên Y. không nhận và trừ hết thưởng.