Có nên quay lại với người yêu cũ không?

0
1282

Nếu bạn đã từng chia tay với người yêu, bạn sẽ hiểu được sự đau khổ, dằn vặt trong khoảng thời gian sau đó. Chúng ta nhớ người ấy, nhớ những kỷ niệm khi còn bên nhau. Và khi nỗi nhớ lên đến đỉnh điểm, chúng ta bắt đầu hoài nghi về quyết định chia tay của mình, đặc biệt nếu bạn chính là người đã đưa ra quyết định chia tay. Đó là một quyết định đúng đắn? hay Có phải mình đã quá dại dột không? Mình có sống tốt hơn khi chia tay không? Mình có nên quay lại không? Hàng ngàn câu hỏi được đặt ra.

Để phần nào trả lời được những câu hỏi này, chúng ta hãy xem xét lại những điều sau đây:

Lý do chia tay?

Tại sao hai người lại chia tay? Lý do có thực sự nghiêm trọng không?

Có muôn vàn lý do khác nhau để chia tay. Có những lý do có thể tha thứ được như người ấy quên đi một ngày quan trọng nào đó của hai người hoặc chỉ là những chuyện vụn vặt xảy ra trong cuộc sống thường ngày. Nếu hai người chia tay vì những lý do nhỏ nhắt này, hãy biết tha thứ và cho nhau thêm cơ hội.

Nhưng cũng có những lý do nghiêm trọng mà cả hai đều không thể chấp nhận được, hay nói cách khác là không thể hòa giải được. Khi đó, bạn nên quên chúng đi cũng như quên chuyện quay lại đi để sống tiếp cuộc sống riêng của mình.

Thời gian hai người chia tay?

Thời gian có thể quyết định và thay đổi nhiều thứ. Chia tay người yêu đôi khi bạn sẽ cảm giác như cả thế giới sụp đổ. Do đó, chia tay càng lâu thì cơ hội để quay lại với nhau càng thấp.

Hai người đã nói chia tay như thế nào?

Hai người gửi những tin nhắn chia tay cho nhau? Hay Cả hai cùng ngồi lại và quyết định rằng chia tay là điều tốt nhất cho hai người bây giờ? Hay hai người chia tay sau một tranh cãi nảy lửa với một đống thứ hổn độn trong đầu? Cách mà hai người chia tay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội quay lại với nhau. Nói chung, chia tay càng nhẹ nhàng, cơ hội quay lại càng cao.

Bạn đã làm gì sau khi chia tay?

Một số người bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những điều mà nửa ấy của mình làm sau khi chia tay. Có những hành động mà sẽ có thể hoàn toàn chấm dứt khả năng quay lại với nhau như: ngay lập tức tìm đến một tình yêu mới hay đơn giản là làm điều gì đó dại dôt v.v… Trong khi cảm xúc đang dâng cao, chúng ta hãy biết kiếm chế và đừng làm những điều gì dại dột, đáng tiếc.

Tình cảm sâu sắc đến mức nào?

Hai người đã tìm hiểu sâu sắc cuộc sống của nhau chưa? Nếu hai bên đều đã quan tâm sâu sắc đến cuộc sống của nhau, cơ hội để vì đó mà quay lại sẽ càng cao. Ví dụ, những cặp đôi đã có sợi dây ràng buộc là một đứa con chung sẽ có khả năng quay lại cao gấp đôi so với những cặp đôi chưa có ràng buộc gì.

Cảm xúc

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi cả hai quay lại với nhau? Cả hai có còn khao khát được gần nhau không? Nếu vẫn có một ngọn lửa tình cảm đang cháy rực trong lòng hai người, hay đừng ngần ngại mà quay lại với nhau.

Có thể tha thứ được cho nhau không?

Nếu có thể, hãy nói chuyện thẳng thắn và bao dung, tha thứ cho nhau. Làm được thế sẽ giúp cả hai có cơ hội nhìn nhận lại và rồi quay về bên nhau.

Chia tay không bao giờ là điều đơn giản, dù cho bạn là người nói lời chia tay hay không. Phải mất một thời gian dài để chúng ta làm quen với việc không còn bên nhau, đặc biệt là khi mối tình đã trải qua một thời gian dài với nhiều kỷ niệm đẹp đẽ. Chia tay có thể sẽ làm bạn tổn thương rất nhiều. Nhưng đừng bao giờ tự gây áp lực cho bản thân là phải quay lại với nhau, hãy để mọi thứ tự nhiên. Hãy mạnh mẽ và đối mặt với cuộc sống dù có người ấy bên cạnh hay là không. Đôi khi mình cũng phải chấp nhận những câu nói quen thuộc như “tất cả là duyên số”. “còn duyên còn nợ chắc chắn sẽ lại về bên nhau”, “đã là của nhau thì dù có đi đâu đi chăng nữa cũng quay về với nhau”. Đó là một cách để mình bước tiếp.

Bình Luận