Con trai bưng cơm cho vợ mới sinh ăn mẹ chồng đến hất đổ luôn

Mẹ chồng em hét lên: “Đàn ông ngu mới hầu vợ như thế”. “Bố đã tệ với mẹ rồi chẳng lẽ mẹ lại muốn con như thế với vợ nữa hay sao hả mẹ”?

Suốt quãng thời gian em bầu bí chồng phải đi làm xa em sống cùng với mẹ chồng. Ngày em đi làm tối ăn cơm cùng bà nhưng đi làm về là em phải nấu nướng, ăn xong dọn dẹp phơi đồ các thứ xong xuôi được đi ngủ chứ mẹ chồng không làm giúp. Bà bảo em là:

Tự mà lo cho mình đi, đừng có ỷ vào người khác không mai kia không có chồng nó đỡ thì há mồm ra à.

– Vâng ạ.

Em biết ngày xưa mẹ chồng bị bố chồng đối xử tệ bạc lắm. Bà vì thương chồng em nên không ly hôn để con có bố. Nhưng suốt 10 năm cung phụng chiều chuộng chồng cuối cùng ông vẫn hành bà 1 trận thập tử nhất sinh rồi bỏ đi với người phụ nữ khác. Có lẽ số phận bà như vậy nên bà cũng muốn em phải tự lo được cho thân.

Con trai bưng cơm cho vợ mới sinh ăn mẹ chồng đến hất đổ luôn - Ảnh 1
Tự mà lo cho mình đi, đừng có ỷ vào người khác (Ảnh minh họa)

Em vẫn làm mọi việc nhưng không kể với chồng. Nhưng thú thật nhiều hôm đi làm về trời đã mưa rét chỉ mong nhanh nhanh về nhà được ăn bát cơm nóng mà vẫn phải lọ mọ đi chợ rồi về nấu nướng mà tủi vô cùng luôn. Nấu xong chả thiết ăn nữa ấy. Mẹ chồng em ở nhà có làm gì đâu, giá những hôm ấy mẹ chồng ở nhà nấu đỡ cơm giúp thì em cũng nhàn hơn. Nhưng bà không bao giờ làm.

Có lần trời mưa đường trơn mà em đã ngã xe đấy, ơn trời phật em và con không sao. Lết được về nhà người bẩn hết, mẹ chồng chẳng hỏi han câu nào chỉ bảo: “Về muộn tôi nấu mì ăn trước rồi, ăn gì tự lo gì”. Em khóc nức nở ngay ngoài hiên nhà luôn các chị ạ.

Em vẫn phải dọn dẹp phơi đồ các thứ tới tận ngày đi đẻ luôn chứ mẹ chồng nhất quyết không hộ gì cả. Lúc em trở dạ mẹ chồng còn không cho em báo cho chồng biết cơ nhưng chị họ nhà chồng biết tin thì gọi cho anh. Anh thu xếp về luôn, con chào đời được 4 tiếng thì con có mặt. Lúc đó trong viện chỉ có mình em, mẹ chồng kêu mệt vì đêm hôm trước vào viện với em nên bà phải thức nên chắc mệt.

Em… bà đâu mà chỉ có 2 mẹ con thế này.

– Sao anh biết mà về? Bà đêm qua thức nên em bảo mẹ về nghỉ ngơi rồi.

– Chị Hảo báo anh biết. Khổ thân em người ta đi đẻ bao nhiêu người mà mình đi đẻ có mỗi mình thế này. Anh đã dặn đi đẻ báo anh mà sao không gọi.

Vừa hay đúng lúc đó mẹ chồng em cũng vào viện:

Thằng Thanh ai báo mày về, lại con vợ mày nó làm nũng hả. Đẻ mỗi đứa con như con gà đẻ trứng mà phải bắt chồng lặn lội mấy trăm cây số về là sao. Loại không có não không biết nghĩ à?

– Mẹ ơi mẹ đừng nói vợ con thế. Không phải cô ấy gọi con về đâu, chị Hảo báo con về. Mà con cũng xác định vợ đẻ là con phải về, con đã dặn vợ con phải gọi con lúc đi viện rồi mà không hiểu sao cô ấy không gọi.

– Là mẹ không cho gọi đấy, có gì mà phải gọi. Hay lại muốn chồng về cơm bưng nước rót. Nhà này không bao giờ có chuyện đó đâu.

Em chẳng dám nói câu gì chỉ thút thít khóc vì bị mẹ chồng mắng. Chồng em chắc là có nghe chị họ kể chuyện em ở nhà vì em cũng chỉ thân với chị ấy nên hay tâm sự. Chồng em hỏi lại em em cũng không dám giấu nhưng nói anh không được nói gì mẹ, không thì mẹ tức đuổi em đi mất.

Chồng em không nói gì nhưng anh bảo anh sẽ ở nhà 1 tháng chăm em bù lại khoảng thời gian em bầu bí vất vả. Con đầy tháng sẽ đưa mẹ con em về ngoại. Ở viện lúc em đi lau rửa vệ sinh chồng đã bảo cứ nằm đó anh giúp nhưng nhìn mẹ chồng em không dám. Em bảo anh đỡ em vào nhà tắm, chỉ vậy thôi mà bà cũng đã quắc mắt lên rồi:

Gớm cứ làm như mình mình dẻ không bằng mà phải người dìu người đỡ. Ngày xưa đẻ mày tao đi phăm phăm kia kìa, bố mày nhòm ngó gì đâu.

– Xưa khác nay khác mẹ ơi.

Hôm về nhà em định ra ngoài ăn cùng chồng với mẹ thì anh bảo.

Bàn ăn ở chỗ đó mở cửa gió to lắm, em mới sinh kiêng gió máy đã, cứ ngồi trong nhà anh bê mâm cơm vào cho.

– Dạ thế anh bê giúp em nhé, em đau vết khâu quá đi không thẳng được.

Con trai bưng cơm cho vợ mới sinh ăn mẹ chồng đến hất đổ luôn - Ảnh 2
Đàn ông ngu mới hầu vợ như thế. (Ảnh minh họa)

Em nghe lời chồng không ra nhưng vẫn đứng ở cửa buồng. Ai ngờ lúc thấy anh bê mâm cơm vào cho em mẹ chồng em lao đến hất đổ luôn:

Đàn ông ngu mới hầu vợ như thế. Mày muốn sau này nó ngồi lên đầu mày à.

– Bố đã tệ với mẹ rồi chẳng lẽ mẹ lại muốn con như thế với vợ nữa hay sao hả mẹ? Mẹ thừa biết đàn bà sinh nở vất vả thế nào, cũng chỉ những lúc này họ mới cần tới chồng giúp chứ bình thường khỏe mạnh họ cần gì ai giúp đâu mẹ. Chửa vượt mặt vợ con vẫn làm hết mọi thứ đó thôi. Cùng là phận đàn bà sao mẹ không thương vợ con?

– Mày lại còn bênh nó à. Giờ có vợ rồi mày không coi tao ra gì đúng không? Cút… cút khỏi nhà tao.

Mẹ chồng em ném đồ, đuổi hết con cháu đi các chị ạ vì chồng em động vào lòng tự ái của bà. Bà cứ thấy con trai thương dâu là bà tị vì từ xưa bà đã bị bố chồng đối xử không tốt. Chồng gọi taxi đưa mẹ con em về ngoại rồi quay về, anh bảo anh sẽ nói chuyện với mẹ, nếu mẹ không nghe thì anh không đưa con về nữa. Em chỉ biết khuyên chồng bình tĩnh, anh chẳng bao giờ bỏ được mẹ anh rồi, chỉ mong bà hiểu và bớt khắt khe với em thôi, có thế cuộc sống sau này mới dễ thở được.