Các dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần được tiếp nước nhiều hơn

1
324

Thuật ngữ “mất nước” trong cơ thể nghe rất nghiêm trọng. Bạn nghĩ điều này chẳng bao giờ xảy ra với bạn, và nó chỉ xảy ra ở những nước nghèo tận châu Phi xa xôi. Thật sự không phải vậy, tình trạng bị mất nước xảy ra thường xuyên và ở mọi nơi.

Tỉ lệ những người bị “mất nước” hằng ngày rất cao, thậm chí xảy ra thường xuyên và họ không biết về nó. Tình trạng mất nước nhẹ có thể ảnh hưởng đến cơ thể và cảm giác của chúng ta rất nhiều. Bạn hãy nghĩ đến việc tiếp nước cho cơ thể giống như dầu nhớt dành cho máy móc, 60% cơ thể chúng ta chứa nước, 75% ở trong các bó cơ và 85% trong bộ não. Nước giúp cơ thể chúng ta “vận hành” được trơn tru hơn.

 

Khi bạn cảm thấy không khỏe trong người, có thể là kết quả của việc bị mất nước. Nhận biết các dấu hiệu dưới đây để biết rằng mất nước trong cơ thể xảy ra thường xuyên và một số vấn đề khó chịu về sức khỏe có thể giải quyết một cách dễ dàng như thế nào.

 

1. Tình trạng mệt mỏi

Bạn bị mệt mỏi khi làm việc, hay khi ở nhà cũng vậy. Sau giấc ngủ ban đêm, bạn thức dậy nhưng vẫn thấy mệt.

Nếu bạn cảm thấy liên tục mệt, bạn nên xem xét khả năng bạn đang thực sự bị mất nước.

Mất nước khiến các hoạt động enzym chậm lại, khiến cơ thể bạn sản xuất rất ít năng lượng hơn cho các hoạt động sau đó.

 

2. Táo bón mãn tính

Nếu bạn cảm thấy bị trương bụng và khó thở, nhưng không có biểu hiện gì rõ ràng rằng bạn  sắp phải đi vệ sinh. Bên cạnh việc trong chế độ ăn của bạn có quá nhiều chất xơ, bạn cũng cần phải kiểm tra xem bạn đang uống đủ nước hay không?

 

3. Đau đầu

Bộ não chúng ta chứa khoảng 85% lượng nước của toàn bộ cơ thể. Khi không được ung cấp đủ nước, bộ não sẽ phản ứng ngay lập tức. Toàn bộ mặt ngoài của bộ não được bảo vệ bởi một lớp nước, nếu thiếu nước hay lượng nước thấp sẽ khiến lớp nước này bốc hơi và gây ra hiện tượng bộ não ép sát vỏ sọ não, đó chính là nguyên nhân của đau đầu.

 

Dưới đây là một số mẹo để chống mất nước trong cơ thể

Tất cả các triệu chứng không thuận lợi trên có thể tránh được hoặc ít nhất có thể thay đổi tốt hơn.  Bằng cách uống nước nhiều hơn, chúng ta có thể dùng các mẹo dưới đây:

  • Hãy uống hai cốc nước ngay khi bạn vừa mới thức dậy. Bắt đầu ngày mới bằng việc uống nước không chỉ khiến bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn mà nó còn hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Mua một chiếc bình nước cầm tay và thường xuyên mang theo. Hãy chắc rằng nó vừa tay và cầm không vướng khi mang theo.
  • Ăn các thực phẩm chứa nhiều nước như dưa leo, bưởi, và dưa.
  • Dùng các ứng dụng trên điện thoại để kiểm soát việc tiếp nước cho cơ thể.

 

Bình Luận

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng viết bình luận ở đây
Vui lòng cho biết tên của bạn