Khoảnh khắc đau lòng bố chia tay con trai chết não, hiến tạng cứu 7 người

Nhìn con trai qua đời, người bố nấc lên: “Mỗi lần gãi chân là con rụt lại vì ngứa, giờ bố gãi lòng bàn chân sao con không thụt vào nữa?”

Câu chuyện cảm động này xảy ra ở Chiết Giang, Trung Quốc. Cậu bé Dongdong 7 tuổi không may gặp tai nạn giao thông rơi vào tình trạng nguy kịch hôn mê sâu và chết não lâm sàng. Trước tình trạng nguy kịch của con trai, bố mẹ Dongdong vô cùng đau lòng, tuyệt vọng nhưng vẫn đồng ý hiến tạng con để cứu 7 người.

Khoảnh khắc đau lòng bố chia tay con trai chết não, hiến tạng cứu 7 người
Người bố hy vọng con trai tỉnh lại.

Khi khỏe mạnh cậu bé rất thích các anh hùng và thường hỏi mẹ “anh hùng là gì, làm thế nào để trở thành anh hùng”. Vì muốn giúp đỡ người khác nên cậu bé 7 tuổi đáng yêu này luôn ao ước lớn lên được làm bác sĩ chữa bệnh cứu người.

Dongdong cũng đã thực sự trở thành anh hùng, bố mẹ của cậu đã giúp cậu thực hiện điều này khi ký tên hiến tạng cứu 7 người khác. Các cơ quan tim, thận, gan và giác mạc của Dongdong sẽ giúp cho 5 bệnh nhân suy tạng và 2 bệnh nhân mù lòa được cứu chữa.

Khoảnh khắc đau lòng bố chia tay con trai chết não, hiến tạng cứu 7 người
Anh cố gắng dùng bàn tay run rẩy để gãi vào lòng bàn chân con trai.

Một trong những người được Dongdong hiến tạng là bệnh nhi mới 6 tháng tuổi. Sự hy sinh, hiến tặng của Dongdong đã xoa dịu nỗi đau cho những người cha, người mẹ khác và giúp cho 7 con người có 1 cuộc sống mới. Em xứng đáng là anh hùng trong lòng tất cả mọi người.

Khoảnh khắc đau lòng bố chia tay con trai chết não, hiến tạng cứu 7 người
Rồi bật khóc vì con chỉ nằm im.

Trong phòng chăm sóc đặc biệt của Dongdong, bố mẹ được bác sĩ cho vào tạm biệt em lần cuối. Trong nước mắt nghẹn ngào, mẹ không khỏi đau đớn gọi tên Dongdong. Còn người bố không kìm được lòng, anh đưa bàn tay run rẩy gãi nhẹ nơi lòng bàn chân Dongdong và nấc lên: “Mỗi lần gãi chân là con rụt lại vì ngứa, giờ bố gãi lòng bàn chân sao con không thụt vào được?”.

Lúc này cha mẹ của Dongdong chỉ ước gì con trai có thể thu lại bàn chân như trước. Quay lại và bật ra một tiếng cười khúc khích. Dù cậu bé 7 tuổi ấy đã ra đi nhưng những gì em làm đã khiến tất cả phải cảm động, em chính là người hùng trong lòng tất cả mọi người.

Tổng hợp