Khoảnh khắc ông nội chắt chiu từng tờ tiền, “dúi” ʠua cửa sổ chо cháu gáı khiếп cay khóe mắt ʋì xúᴄ độnɠ

Tuổi thơ ai chắc hẳn cũng từng trải qua việc được ông bà nội, ngoại của mình nhét vội vào tay vài tờ tiền lẻ cho mua quà vặt mà sau này mãi không thể nào quên.

Trên cuộc đời này, ngoài cha mẹ thì ông bà nội, ngoại cũng chính là người luôn dành cho chúng ta những tình yêu thương bao la vô bờ bến.

Mọi thứ tốt đẹp nhất từ đồ ăn đến cái mặc và đôi khi trong cả chuyện tiền bạc… họ vẫn luôn dành trọn và hướng về con cháu mà không bao giờ đòi hỏi được đáp trả hay tính toán.

Ông nội “dúi” tiền cho cháu gái qua cửa sổ để tiêu vặt

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thêm một câu chuyện về tình cảm của ông bà dành cho những đứa cháu của mình do tài khoản tên T.Q đăng tải đã khiến không ít người cảm thấy xúc động và bồi hồi nhớ về tuổi thơ.

Hàng loạt bức hình ghi lại cảnh một cụ ông lớn tuổi đang đứng thấp thoáng bên cửa sổ phòng ngủ, trên tay cầm những tờ tiền 10 nghìn đồng chuẩn bị sẵn từ bao giờ để đưa vội cho cháu gái.

Kèm với đó là dòng chia sẻ chân thành của chủ bài viết: “Đây là ông nội mình. Mỗi khi thấy đèn phòng bật sáng là ông lại đi tới chỗ cửa sổ rồi cho tiền. Ngày nào cũng có 10 hoặc 20 nghìn đồng. Tuy số tiền không nhiều nhưng mà cũng đủ để cảm thấy hạnh phúc.”

Không chỉ vậy, sợ cháu ngại không dám nhận, ông lão còn dặn thêm cô bạn rằng “mày mà không lấy là từ sau, cứ bữa nào đem đồ ăn qua tao cũng không nhận đâu” khiến nhiều người đọc tới đây đã cay khóe mắt vì xúc động.

Cho tiền xong ông mới yên tâm trở về phòng của mình. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

Có thể nói, dù khoảng cách giữa 2 thế hệ có lớn, nhưng điều đó không khiến cho cách bày tỏ tình cảm của ông bà chúng ta bớt đi. Ngược lại, họ vẫn luôn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho con cháu theo một cách rất riêng và thấm thía mà sau này ai cũng sẽ mãi không quên.

Dân mạng: “Ai cũng từng có một tuổi thơ như thế”

Chưa đầy 1 ngày chia sẻ, câu chuyện cảm động của cô gái trẻ đã nhanh chóng nhận về gần 20 nghìn lượt yêu thích từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều không giấu được cảm xúc nghẹn ngào khi nhớ về người thân qua từng hình ảnh quá đỗi thân thuộc ấy.

Bên dưới bài đăng, họ cũng nhanh chóng để lại rất nhiều bình luận để chia sẻ thêm những mẩu chuyện ý nghĩa tương tự về ông bà của mình.

Mỗi người đều có những kỷ niệm riêng để nhớ về ông bà của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, đây cũng không phải là lần đầu tiên trên mạng xuất hiện những hình ảnh cảm động như vậy. Chúng ta đã từng bắt gặp đâu đó khoảnh khắc những bà lão, ông lão thỉnh thoảng vẫn cho cháu mình tiền vô tình được chụp lại.

Dù nhiều hay ít, món quà vừa mang ý nghĩa vật chất và tinh thần lớn lao ấy chính là kỷ niệm đẹp để bất cứ ai sau này vẫn luôn nhớ tới người thân và trở về nơi gọi là nhà.

Bà vẫn luôn dành tờ tiền to nhất cho đứa cháu đi học xa nhà. (Ảnh: Ngọc Thiện/VNO)

Sau kỳ nghỉ Tết, người ông cầm sẵn tiền để cho cháu đem đi thành phố ăn uống, sinh hoạt. (Ảnh: Facebook Nguyên Hạnh)

Có thể nói, không gì quý giá và thiêng liêng hơn tình cảm của những người ruột thịt trong một gia đình dành cho nhau. Cũng giống như cha mẹ, trong mắt ông bà, con cháu dù lớn đến đâu thì vẫn sẽ mãi là những cô bé, cậu bé cần được yêu thương và che chở.