Bạn sẽ luôn gặp thất bại nếu không vượt qua được 11 điều này!!!

0
2195

Tại sao bạn luôn gặp thất bại? Theo bạn “thất bại” là gì? Có phải “thất bại” là bạn không thể vươn lên vị trí cao trong công việc, ít tiền trong tài khoản, hay không có được ngôi nhà khang trang, rộng rãi? Đối với nhiều người, tất cả những điều đó đều có thể đại diện cho “thất bại”, nhưng hầu hết chúng ta lại không nhận ra rằng, cốt lõi của “thất bại” lại nằm ở 11 điều dưới đây.

1. Không coi trọng bản thân là nguyên nhân đầu tiền khiến bạn luôn gặp thất bại

Nhiều người luôn có cảm giác mình yếu kém, mình không thể hơn được ai. Hay nói cách khác, họ luôn đánh giá thấp bản thân mình. Nhưng chúng ta hãy nhớ rằng, tất cả mọi người đều có giá trị và hoàn hảo theo cách riêng của họ. Tất cả chúng ta đều là những món quà độc đáo đối với thế giới này. Nếu bạn không coi trọng bản thân và tài năng của mình, bạn không thể đem chúng cho mọi người. Hãy yêu quý bản thân. Bạn thật tuyệt vời. Đừng bao giờ quên điều đó. Và cũng phải nhớ rằng “chỉ có những chuyên gia thực sự mới đánh giá đúng giá trị đích thực của bạn”

2. Nếu không muốn luôn gặp thất bại, phải có tính tự kỷ luật

Thật tuyệt vời nếu bạn có một giấc mơ. Nhưng hãy nhìn lại xem, bạn đang làm gì? Bạn đang xem chương trình thực tế trên TV? Bạn truy cập mạng xã hội cả ngày? Bạn đang nhắn tin và lướt mạng liên tục? Điều đó sẽ không làm cho ước mơ của bạn thành hiện thực. Bạn cần có những hành động nhất quán theo cùng một hướng để đạt được mục tiêu của mình. Và điều đó đòi hỏi tính tự kỷ luật. Nếu con người rất muốn đạt được cái gì đó thì dù có khó khăn thế nào họ cũng sẽ tìm ra cách. Và nếu họ không thể làm được gì điều gì đó thì họ cũng sẽ tìm ra cách bào chữa cho sự thất bại.

3. Quá cầu toàn và muốn theo đuổi sự hoàn hảo sẽ là còn đường khiến bạn luôn gặp thất bại

Không có thứ gì hoàn hảo hết. Thật hoang đường. Đó chỉ là ý kiến chủ quan. Điều gì ‘hoàn hảo’ với tôi chưa hẳn đã hoàn hảo với bạn. Và không ai trong chúng ta là sai cả. Chúng ta đều đúng. Vì vậy, hãy chấm dứt theo đuổi sự hoàn hảo. Thay vào đó, hãy bắt đầu theo đuổi ý tưởng hạnh phúc. Nếu bạn đang theo đuổi điều gì đó không thể đạt được như sự hoàn hảo, thì trong tâm trí của bạn, bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc hay thành công cả.

4. Suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực hay không coi trọng bản thân có lẽ là những điều tồi tệ nhất mà bạn phải vượt qua nếu không muốn luôn gặp thất bại. Thế giới bên ngoài bắt đầu từ thế giới nội tâm bên trong. Và thế giới nội tâm chính là tự nói chuyện với bản thân. Nếu bạn đang nghe thấy bản thân nói rằng: ‘Tôi không thể làm được điều đó,’ ‘Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra,’ ‘Tôi sẽ chẳng bao giờ kiếm được nhiều tiền,’ ‘Tôi không đủ thông minh,’ ‘Tôi quá béo,’ ‘Tôi không phải là một người may mắn’ – và một danh sách còn dài nữa – thì hãy theo dõi những cuộc nói chuyện của bản thân. Hãy thay đổi những câu chuyện từ tiêu cực sang tích cực.

5. Hoàn cảnh của mình là do mình, đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác

Trách nhiệm cá nhân dường như là điều bị thiếu đi ngày nay. Nếu bạn là kiểu người luôn luôn đổ lỗi cho người khác về sự không thành công của mình, bạn cần chấm dứt ngay việc đó. Thay vào đó, hãy nhìn thẳng vào gương. Người đối diện bạn chính là người duy nhất có thể khiến cho bạn thành công hay luôn gặp thất bại. Bạn có một sức mạnh để thay đổi cuộc sống – thậm chí nó có thể chỉ là thái độ của bạn. Nếu bạn chỉ tay vào người khác và đổ lỗi cho họ vì hoàn cảnh của bạn, thì bạn đang làm một việc không tốt với bản thân. Hãy chịu trách nhiệm cho cá nhân bạn. Thực sự, đó là điều duy nhất bạn có thể làm. Không ai có thể thay đổi cuộc sống của bạn ngoại trừ bạn.

6. Bạn không chấp nhận rủi ro bởi vì bạn sợ mắc sai lầm

Không mạo hiểm, không đạt được gì. Không có can đảm, không có vinh quang. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã nghe nghe được những câu nói này trước đây. Nhưng có phải những suy nghĩ rằng, bạn sẽ chịu rủi ro hay mắc sai lầm khiến bạn bị tê liệt và bạn chẳng làm được gì nữa? Hãy ghi nhớ điều này, nếu bạn không thử, bạn không cố gắng, thì bạn đã thất bại rồi.

7. Bạn cần mọi người chấp thuận

Chắc chắn, tất cả chúng ta đều muốn mọi người thích và chấp thuận những gì chúng ta đang làm. Nhưng miễn là bạn không làm tổn hại đến ai, cam kết không gây tội ác, hay làm tổn thương mọi người, thực sự không ai có quyền ảnh hưởng tới những điều bạn làm với cuộc sống của mình. Hãy làm những gì bạn cảm thấy đúng. Lắng nghe tiếng nói từ bên trong của bạn. Đừng để những ý kiến của người khác át đi trực giác của bạn. Hãy làm theo con người thật bên trong bạn. Nó không bao giờ sai cả.

8. Bạn sống với những mối quan hệ không rõ ràng, không lành mạnh

Chúng ta dạy mọi người cách để đối xử với chúng ta như thế nào. Và nếu bạn cọi trọng bản thân (xem điều 1), thì bạn không tha thứ cho những hành vi xấu của người khác. Đôi lúc con người có những mối quan hệ không tốt bởi vì họ sợ phải ở một mình – hay vì những lý do vô tận khác. Nhưng nhớ rằng, gần mực thì đen, gần đèn thì sáng. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Nếu xung quanh bạn không có những người với những cảm xúc lành mạnh, thì làm thế nào bạn có được những cảm xúc lành mạnh cho chính mình?

9. Bạn không biết tập trung phát triển bản thân mà lãng phí thời gian cho những điều vô bổ

Như ở điều 2 (kỷ luật bản thân), nếu bạn đang lãng phí thời gian để thực hiện những điều mà bạn nghĩ là vui vẻ nhưng thực sự chẳng đóng góp tích cực gì cho cuộc sống của bạn, thì bạn đang đi trên con đường mà ở đó bạn sẽ luôn gặp thất bại. Vậy bạn phải làm gì? Hãy sắp xếp thời gian hợp lý, ngừng ngay lập tức những hoạt động không có ích gì cho sự phát triển bản thân của bạn, và thậm chí chúng còn có tác động tiêu cực. Thay vào đó, hãy đọc sách. Tìm ra cách tốt nhất để thực hiện một động thái hướng tới tương lai tốt hơn. Nếu không làm vậy, có thể bạn sẽ phải hôn tạm biệt những giấc mơ của mình.

10. Không biết tiết kiệm và tiêu tiền một cách ngu ngốc

Một trong những vấn đề của rất nhiều người đó là thói quen mua sắm bừa bãi. Hay là không tiết kiệm. Hay không dự toán ngân sách của họ. Nếu bạn đang ném tiền vào những thứ bạn không cần (nhớ rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa cần và muốn), thì bạn đang ném đi tương lai của bạn. Bạn đang đốt khoản tiền tiết kiệm, tiền nghỉ hưu hay tiền bạn có thể dùng để theo đuổi ước mơ. Hãy nghĩ về điều này lần tới khi bạn muốn mua một thứ gì đó mà bạn biết bạn không nên.

11. Muốn theo đuổi ước mơ nhưng không có kế hoạch thực hiện

Điều thật tuyệt vời là bạn đã có niềm đam mê đối với một thứ gì đó, nhưng nếu bạn không có kế hoạch từng bước làm thế nào để thực hiện được, thì bạn thậm chí đừng bận tâm đến chuyện bắt đầu. Bởi vì nếu bạn bắt đầu, bạn có thể sẽ đi lang thang vô định và không bao giờ đến được nơi bạn muốn.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể thay đổi những gì bạn nhận ra. Thành công bắt đầu với sự nhận thức của bản thân và xuất phát từ hành động. Vì vậy, nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ điểm nào trong số 11 điều trên, hãy thực hiện một vài sự thay đổi ngay từ ngày hôm nay!

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng viết bình luận ở đây
Vui lòng cho biết tên của bạn