Máy bay rơi tại Indonesia: Đã tìm thấy xÁᴄ và ᴍẢɴʜ ᴛʜɪ ᴛʜỂ các hành khách, cứu hộ tiến hành đưa về bờ

Sau khi khẩn cấp thực hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ trên biển, Indonesia cho biết họ đã tìm được các nạn nhân trong vụ rơi máy bay vừa qua.

Hôm 9/1, chiếc máy bay Boeing 737 mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air Flight đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Indonesia chỉ 5 phút sau khi cất cánh tại Thủ đô Jakarta. Dữ liệu từ FlightRadar24 cho thấy, chiếc máy bay thuộc dòng Boeing 737-500, đang trên lộ trình từ Jakarta tới Pontianak. Được biết trên máy bay có tổng cộng 62 người, bao gồm 56 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Sau khi khẩn cấp thực hiện công tác điều tra và cứu hộ cứu nạn, chiếc máy bay mất liên lạc được xác nhận đã rơi xuống biển.

Theo hình ảnh ghi lại được tại hiện trường cứu trợ ngày 10/1, có thể thấy các nhân viên cứu hộ đã đưa trở lại bờ rất nhiều túi đen. Daily Mail cho biết, đó là túi đựng xác hoặc mảnh thi thể của các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn rơi máy bay vừa qua.

Truyền thông địa phương đưa tin, một tàu tuần tra của Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã vớt được hài cốt của các nạn nhân gần khu vực được xác định là điểm rơi của máy bay SJ182.

Máy bay rơi tại Indonesia: Đã tìm thấy xác và mảnh thi thể của các hành khách, cứu hộ tiến hành đưa hài cốt nạn nhân về bờ - Ảnh 1.

Công tác tìm kiếm cứu hộ được diễn ra không ngừng nghỉ 2 ngày nay

Máy bay rơi tại Indonesia: Đã tìm thấy xác và mảnh thi thể của các hành khách, cứu hộ tiến hành đưa hài cốt nạn nhân về bờ - Ảnh 2.

Những túi đen đựng xác hoặc mảnh thi thể của các nạn nhân xấu số đã được đưa trở về bờ

Eko Surya Hadi, chỉ huy một tàu cứu hộ, cũng nói với truyền hình địa phương rằng đã tìm thấy mảnh thi thể người. “Chúng tôi tìm thấy các bộ phận cơ thể, áo phao và các mảnh vỡ máy bay”, Hadi nói.

Một ngư dân địa phương, chưa rõ danh tính, kể với các nhà chức trách rằng họ nghe thấy 2 tiếng nổ lớn trên biển đúng vào thời điểm chiếc máy bay mất liên lạc. “Tôi chứng kiến khoảnh khắc máy bay đâm thẳng xuống biển như sét đánh và sau đó là 2 tiếng nổ vang trời”, người này nói.

Được biết, chiếc Boeing 737 này lần đầu cất cánh vào tháng 5/1994 – theo ghi nhận từ Flightradar24. Đây là mẫu cũ hơn rất nhiều so với model 737 Max của Boeing – mẫu máy bay từng bị đình chỉ hoạt động 20 tháng sau 2 vụ tai nạn kinh hoàng – bao gồm thảm họa của hãng Lion Air khiến 189 người tử vong vào năm 2018.

Nguồn: Kênh 14

Xem thêm: Thân nhân 𝙗à𝙣𝙜 𝙝𝙤à𝙣𝙜 đ𝙖𝙪 đớ𝙣, 𝙠𝙝ó𝙘 𝙝ế𝙩 𝙣ướ𝙘 𝙢ắ𝙩 𝙩𝙧ướ𝙘 𝙩𝙞𝙣 𝙙ữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay

Ngày 9/1, truyền thông đưa tin, chiếc máy bay Boeing 737 mang số hiệu 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air Flight đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Indonesia chỉ 5 phút sau khi cất cánh tại Thủ đô Jakarta.

Dữ liệu từ FlightRadar24 cho thấy, chiếc máy bay thuộc dòng Boeing 737-500, đang trên lộ trình từ Jakarta tới Pontianak.

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 1.

Sau khi khẩn cấp thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn, được biết, hiện chiếc máy bay mất liên lạc được xác nhận đã rơi xuống biển. Thuyền trưởng EKo Surya Hadi – chỉ huy tàu tuần duyên Trisula phụ trách cứu hộ cho biết họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của chiếc máy bay nói trên. Địa điểm rơi là ở quần đảo Thousands.

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 2.

Công tác cứu hộ và tìm kiếm vẫn đang tiếp diễn liên tục đến tận đêm

Theo danh sách hành khách, trên chuyến bay định mệnh có tất cả 56 hành khách, trong đó có 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh cùng 2 phi công và 4 tiếp viên. Trước thông tin này, hiện dư luận tại Indonesia và thế giới đang vô cùng bàng hoàng.

Tại sân bay quốc tế Supadio, một số thân nhân của các hành khách xấu số trên chuyến bay định mệnh ngày 9/1 đã đến rất đông để xác nhận và tìm hiểu thông tin. Những tiếng nức nở vỡ òa trong nỗi đau vì đột ngột mất đi người thân của họ khiến ai cũng thương xót. Ai cũng cầu nguyện phép màu sẽ xảy ra tuy nhiên đến hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy bất kì hành khách nào có cơ may sống sót sau vụ rơi máy bay.

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 3.

Rất nhiều lực lượng cảnh sát cũng như thân nhân của các nạn nhân có mặt tại sân bay quốc tế Supadio ngay lúc này

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 4.

Gia đình nạn nhân đứng bên ngoài chờ đợi thêm thông tin

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 5.

Nhiều người bàng hoàng đau đớn trước tin dữ

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 6.

Bần thần, bàng hoàng và những giọt nước mắt vì đột ngột mất người thân

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 7.

Bần thần, bàng hoàng và những giọt nước mắt vì đột ngột mất người thân

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 8.

Bần thần, bàng hoàng và những giọt nước mắt vì đột ngột mất người thân

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 9.

Bần thần, bàng hoàng và những giọt nước mắt vì đột ngột mất người thân

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 10.

Bần thần, bàng hoàng và những giọt nước mắt vì đột ngột mất người thân

Máy bay rơi tại Indonesia: Thân nhân bàng hoàng đau đớn, khóc hết nước mắt trước tin dữ, ngóng đợi người nhà trở về trong vô vọng tại sân bay - Ảnh 11.

Một người đàn ông thẫn thờ nhìn lại ảnh con của mình, được biết vợ và 3 con anh cũng có mặt trên chuyến bay định mệnh để đến thăm anh