Mẹ đơn thân ở Đà Lạt chăm con, trang điểm bằng chân: Có bầu bạn trai không nhận, quyết giữ để nuôi

Dù hai cánh tay không thể sử dụng, nhưng cô gái ở Đà Lạt vẫn khiến nhiều người kinh ngạc khi điều khiển thành thạo đôi chân để chăm con.

Cô gái được kể tới chính là Phan Tường Vy, 26 tuổi, hiện đang sống tại Đà Lạt. Năm lên 8 tuổi, cô nàng không may bị teo hai cánh tay vĩnh viễn sau một trận sốt co giật. Mặc dù gia đình đã đưa Vy đi chạy chữa nhiều nơi nhưng không thể cứu vãn được tình hình.

Việc không thể cầm nắm bằng đôi tay yếu ớt khiến cô nàng gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, cũng như học tập. Tuy nhiên, cô gái Đà Lạt đã rèn cho bản thân cách chép bài bằng chân. Bằng sự nỗ lực của mình, cô nàng không chỉ hoàn thành bậc THPT, mà còn xuất sắc rinh về tấm bằng tốt nghiệp Đại học Văn Lang (TP.HCM), chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Cô nàng có thể làm mọi việc từ nấu cơm, quét nhà, chăm sóc con, trang điểm,… bằng chân.

Trước đây, Tường Vy từng có thời điểm cảm thấy tự ti về khuyết điểm của bản thân. Nhất là khi bước vào tuổi dậy thì, biết quan tâm hơn tới ngoại hình và bắt đầu rung động trước người khác giới. Cô nàng tiết lộ bản thân thường tìm cách giấu đi đôi bàn tay của mình như cho vào túi áo hay khoanh tay mỗi khi ra trường để không phải đối diện với những ánh nhìn hiếu kỳ hay lời giễu cợt từ người đời.

Năm 2017, Tường Vy phát hiện mình mang bầu sau khi chia tay bạn trai được 1 tháng. Dù cô nàng đã báo tin cho người yêu cũ biết nhưng có vẻ anh chàng không chào đón sự xuất hiện của đứa bé này. Sau đó, Vy vẫn quyết định giữ lại cái thai và trở thành bà mẹ đơn thân.

Được biết, Tường Vy hạ sinh một cậu bé kháu khỉnh, tên là Gia Huy. Sau sinh, do thường xuyên phải cử động chân để chăm sóc bé nên vết mổ của Vy khá lâu lành. Tuy nhiên, công việc này không quá lạ lẫm và gây khó khăn cho cô bởi trước đó Vy từng phụ các nữ tu trong tu viện chăm sóc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Nhờ vậy, ngay cả khi mẹ đi vắng, cô nàng vẫn có thể tự mình tắm rửa, cho con ăn ngủ.

Đối với cô gái Đà Lạt này, niềm hạnh phúc lớn nhất là nhìn thấy cậu con trai khôn lớn, khỏe mạnh. Một lúc đảm nhiệm 2 vai trò, vừa làm cha vừa làm mẹ không hề dễ dàng nhưng cô nàng luôn cố gắng để mang đến cho con một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Cô nàng có thể trang điểm, trải tóc cho bản thân cũng như người khác.

Tường Vy có thể sử dụng bàn chân thuần thục, thay cho đôi tay của mình.

Hiện tại Tường Vy có thể “điều khiển” thành thạo đôi chân thay cho đôi tay của mình, từ việc trang điểm, uốn tóc, dọn dẹp nhà cửa, chăm con đến nhắn tin, bón cho con ăn… Bên cạnh đó, cô gái mạnh mẽ này kiếm tiền bằng nghề kinh doanh online. Hầu hết mọi người đều cảm phục tinh thần vượt lên số phận của cô gái Đà Lạt. Tuy nhiên, cũng có một số người lại bình luận ác ý, cho rằng Tường Vy không biết thân phận lại còn ăn mặc, trang điểm, tóc tai không phù hợp. Thế nhưng, không vì thế mà cô nàng đánh mất lập trường của bản thân, mà vẫn theo đuổi với đam mê của mình.

Giờ đây, mong muốn lớn nhất của Vy là có nguồn thu nhập ổn định để lo cho bản thân, gia đình và chăm sóc cậu con trai kháu khỉnh. Hiện câu chuyện về mẹ đơn thân Tường Vy đã và đang truyền cảm hứng tích cực về sự lạc quan trong cuộc sống đến mọi người.

Nguồn: Webtintuc