Người đàn ông bỏ tiền túi, đích thân lái xe suốt 5 ngày cứu trợ 5000 thùng mì cho đồng bào miền Trung

Cuộc Sống

Thương miền Trung lao đao trong nước lũ, anh Nguyễn Quân Dũng lái xe suốt 5 ngày để đưa 5000 thùng mì tới tay người dân 3 tỉnh miền Trung.

Những hình ảnh về hành động đẹp của anh Nguyễn Quân Dũng ngay sau khi đăng tải đã khiến người dân cả nước xúc động. Hành trình 5 ngày lái xe ròng rã của người đàn ông xứ Nghệ đi tiếp tế 5000 thùng mì tôm cho 3 tỉnh miền Trung đang ngập lụt khiến ai nhìn cũng ấm lòng và cảm phục.

Bài chia sẻ của Dũng khiến rất nhiều người cảm động. Ảnh chụp màn hình

Được biết, anh Dũng đã tự bỏ tiền cá nhân và kêu gọi bạn bè ủng hộ để mua 5000 thùng mì tôm đi cứu trợ những hộ dân đang bị cô lập vì nước lũ.

Anh Dũng và chiếc xe chở mì tôm theo chân mình ròng rã 5 ngày qua.

Trong mưa bão, người đàn ông này vẫn không quản gian nan, nguy hiểm để tự tay lái xe tải suốt 5 ngày đi đến 3 tỉnh miền Trung (Quảng Nam, Huế, Quảng Trị) để tiếp tế.

Nơi không thể đi bằng xe, anh và bạn bè chuyển mì bằng thuyền.

Suốt chặng đường đi cứu trợ, anh Dũng thường xuyên cập nhật tình hình để gia đình, bạn bè yên tâm. Nhìn anh đội mưa gió đi xuyên cả đêm mà nhiều người thương. Hành trình tiếp tế cứ lặp đi lặp lại cho tới khi vận chuyển hết 5000 thùng mì. Mỗi chuyến anh chở khoảng 1000 -1200 thùng sau đó lại quay về Nghệ An để lấy tiếp.

Hơn 5000 thùng mì tôm đã được chuyển tới tay các hộ dân

Khu vực nào không thể đi xe tải, anh lại phải dùng thuyền để vận chuyển gấp gáp vì sợ bà con phải chịu đói trong mưa lũ.

Tấm lòng đáng quý của anh Dũng đã khiến nhiều người cảm động.

Tấm lòng vàng của người đàn ông xứ nghệ ngay sau khi đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt like và chia sẻ. Nhiều người đã lập tức mong muốn được tham gia vào quỹ ủng hộ để cùng chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung.

Anh Dũng đã khiến những người dân miền Trung cảm nhận được sự ấm áp mà họ cần lúc này.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên anh Dũng làm việc thiện mà trước đó, anh cũng từng đi nhiều nơi, lập quỹ, tự bỏ tiền hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước.

Theo: Truyenthongso