Người cha già hai lần lấy da cứu con đang hấp hối

Nhắc đến việc lấy da để cứu con trai, người cha già rưng rưng nước mắt: “Nếu cho tôi lựa chọn lại hàng trăm, hàng nghìn lần tôi vẫn sẽ chấp nhận làm như vậy”.

Tình phụ tử của người cha già 2 lần lóc da để cứu con trai bị bỏng nặng khiến ai nghe xong cũng cảm động rơi nước mắt. Ông Quảng Trọng Công (67 tuổi, ngụ Bình Dương) là cha của bệnh nhân Quảng Trọng Trọng (41 tuổi) đang điều trị bỏng tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết, anh Trọng trong lúc đi mua xăng để sửa chiếc xe tải chở hàng bị trục trặc thì bất ngờ bình xăng phụt cháy, biến anh thành ngọn đuốc sống. Ngọn lửa đã khiến anh Trọng bị bỏng nặng rơi vào tình trạng nguy kịch. Suốt 1 tháng trời, các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng của anh Trọng vẫn ngày một xấu đi.

“Nếu cho tôi lựa chọn lại hàng trăm, hàng nghìn lần tôi vẫn sẽ chấp nhận làm như vậy”, ông Công nghẹn ngào khi nhắc về con trai mình

Phương pháp lúc này là cấy da người để che phủ toàn bộ phần da đã bị cháy mất của anh Trọng. Tuy cơ hội mong manh nhưng cha của anh vẫn kiên quyết yêu cầu bác sĩ (BS) lấy da mình để cứu con.

Trước tình trạng sức khỏe con trai bị đ.e d.ọa, ông Công đã bày tỏ quyết tâm bằng mọi giá dù chỉ là hy vọng mong manh cũng nhất định không bỏ mặc con.

Chị Loan là người túc trực chăm sóc cho anh Trọng từ những ngày đầu gặp nạn

Ông Công tâm sự: “Dù bác sĩ nói việc lấy da của tôi cũng không thể đảm bảo chắc chắn được việc con tôi có thể sống, nhưng tôi vẫn chấp nhận làm. Vì tôi là một người cha. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì kể cả hy sinh mạng sống của mình để có được một cơ hội dù là nhỏ nhoi để cứu con. Nếu cho tôi lựa chọn lại hàng trăm, hàng nghìn lần tôi vẫn sẽ chấp nhận làm như vậy”.

Cơn đau sau 2 lần lấy da khiến người cha già bị hành hạ đến đau rát phát ngất nhưng người cha ấy vẫn không từ bỏ. Nhìn lớp da trên phần chân và đùi của ông Công bị lấy đi, chỉ còn lại phần thịt màu đỏ mà ai nấy đều xót xa. Nỗi đau sợ mất con trai đã lấn át nỗi đau của 2 lần lóc da chân, người cha già ấy nguyện đánh đổi tất cả chỉ để cứu con.

Hiện tại, ông Công đã xuất viện về nhà còn anh Trọng vẫn nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị tiếp. Chị Loan – vợ anh Trọng, người túc trực chăm sóc anh từ lúc đầu đến giờ, cho biết:

“Mỗi lần nói chuyện hay thấy hình cha là ảnh lại khóc. Thân mình lo chưa xong nhưng lo cho cha mẹ ở nhà lắm. Người ta ghép da cho ảnh chứ có thay máu ảnh đâu mà từ bữa bị thương đến nay “mít ướt” lắm, ai hỏi chuyện về cha là ảnh khóc à”. 

Vợ chồng ông Công ngồi trước căn trọ của con trai

Về phần anh Trọng, anh tâm sự rằng bản thân mình bị phỏng nên hiểu rõ cảm giác rát, nhức và đau đớn ra sao nên khi biết cha hai lần da cứu mình thì thấy xót không chịu nổi: “Tôi biết cha lúc nào cũng thương nhưng không nói ngoài miệng, lần này lấy da đau đớn cũng không than tiếng nào. Giờ tôi nhớ cha, thương cha dữ lắm, không biết làm sao trả hết ơn cha dành cho mình.”

Vì gia đình hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ già phải phải đi thuê trọ nên anh Trọng chỉ mong nhanh bình phục đi làm kiếm tiền phụng dưỡng, hiếu kính cha mẹ.

Tổng Hợp

Huệ/Tinnhanhvnn