Nhà trường không có đủ thìa, học sinh tiểu học dùng tay để ăn cơm

Với lý do số lượng lớn chiếc thìa bị thất lạc, một trường tiểu học tại Thái Lan khiến phụ huynh bức xúc khi để tình trạng học sinh dùng tay ăn cơm.

Tại một ngôi trường tiểu học thuộc tiểu khu Khao Khanong, huyện Sriracha, tỉnh Chonburi (Thái Lan), phụ huynh phản ánh tình trạng các em học sinh dùng tay ăn cơm, còn nhà trường lại tổ chức bán thìa khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Nhà trường không có đủ thìa, học sinh Thái Lan dùng tay để ăn cơm - Ảnh 1

Hình ảnh học sinh tiểu học dùng tay bốc cơm trong bữa ăn trưa

Tờ Daily News của Thái Lan cũng làm một phóng sự để nói về thực trạng trên. Theo đó, các phóng viên đã đến thăm khuôn viên trường tiểu học này và gặp một thầy giáo đã về hưu, hiện cũng là người đang bán thìa cho các em học sinh.

Được biết, do số lượng thìa tại căn tin bị mất dẫn tới tình trạng thiếu hụt, các em nhỏ buộc phải mang thìa từ nhà đến trường để ăn trưa. Tuy nhiên, vẫn có một số em quên mang chúng, dẫn tới tình trạng bán thìa tràn lan trong khuôn viên trường học.

Nhà trường không có đủ thìa, học sinh Thái Lan dùng tay để ăn cơm - Ảnh 2

Trao đổi với phóng viên, vị thầy giáo nói trên cho biết bản thân cảm thấy có lỗi và thừa nhận sai khi đã thực hiện hành vi mua bán không được cấp phép tại giảng đường, song ông cũng cho rằng nếu không làm vậy thì số lượng các em học sinh phải ăn bốc có thể còn nhiều hơn nữa.

Liên quan đến sự việc trên, Dongpol Rujithammathat – một viên cảnh sát thuộc quận Sriracha, tỉnh Chonburi (Thái Lan) đã cử các cán bộ chức trách đến kiểm tra tại ngôi trường này.

Ngày 4/10, danh tính và hồ sơ của những giáo viên đã nghỉ hưu tham gia vào việc bán thìa cho học sinh đều được thống kê lại.

Một trong số những giáo viên cho biết, từ sự việc bị dư luận lên án ông đã nhận thức được việc mình làm là sai trái. Tuy nhiên, các loại thìa đều được bán với mức giá hợp lý, chỉ với giá 1 baht/chiếc thìa nhựa (khoảng gần 1000đ), hoặc thìa inox không gỉ với giá 5-10 baht (khoảng 4-8 nghìn đồng).

Chia sẻ về câu chuyện trên, Weeratham Techo, trụ trì của chùa Wat Khao Khanong cho biết, ông cảm thấy thật tồi tệ khi chứng kiến những điều xấu xí đang diễn ra trong môi trường giáo dục, vị trụ trì cũng bày tỏ sự quan ngại đối với việc các em học sinh tại địa phương vẫn đang thiếu thốn rất nhiều về điều kiện vật chất, nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ.

Nhà trường không có đủ thìa, học sinh Thái Lan dùng tay để ăn cơm - Ảnh 3

Trụ trì của chùa Wat Khao Khanong bày tỏ về sự việc

Sau sự việc trên, trụ trì Weeratham cho biết, phía nhà chùa sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ để xuất ăn bán trú của các em học sinh tại trường được cải thiện tốt hơn.

Lược dịch theo Daily News