Phát hiện homestay gắn camera quay lén vào ổ điện, chỉ cần smartphone biết ngay trò bẩn của chủ phòng

Trong những năm gần đây, ngành du lịch tại nước ta ngày càng có những bước phát triển vượt bậc, thu hút một lượng lớn khách tham quan cả trong lẫn ngoài ngoài nước. Bên cạnh các hình thức cư trú truyền thống như: khách sạn, nhà nghỉ… thì homestay dần nở rộ và rất được du khách yêu thích bởi không gian đẹp, giá rẻ, có thể ở đông người và thoải mái check-in sống ảo.

Thế nhưng việc lựa chọn nghỉ chân tại homestay cũng mang đến nhiều rủi ro. Ví như mới đây, mạng xã hội xôn xao trước bài đăng bóc phốt một homestay có gắn camera quay lén theo cách vô cùng tinh vi.

Bất ngờ phát hiện homestay gắn camera quay lén vào ổ điện cực tinh vi - Ảnh 1
Camera quay lén siêu nhỏ được gắn bên trong ổ điện, mắt thường rất khó phát hiện ra.

Theo bài viết, chiếc camera nhỏ xíu được gắn lọt thỏm bên trong ổ cắm điện, bằng mắt thường rất khó phát hiện ra. Nếu không phải người có kinh nghiệm thì chắc chắn không biết mình đang bị quay lén.

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, cư dân mạng tỏ ra vô cùng phẫn nộ. Hầu hết mọi người đều cho rằng hành vi đặt camera quay lén đội lốt ổ điện của homestay này là đang xâm phạm vào quyền riêng tư của khách hàng, cần phải được xử lý trước pháp luật.

Bất ngờ phát hiện homestay gắn camera quay lén vào ổ điện cực tinh vi - Ảnh 2
Nếu bạn cảm thấy phích điện được bố trí trong phòng một cách kỳ lạ, rất có thể đây là nơi được gắn camera giấu kín.

Bên cạnh đó, một số netizen cho rằng, hành vi đặt camera quay lén chưa chắc đã là chủ ý của homestay này. Có thể do một người xấu đã từng thuê phòng ở đây thực hiện và chủ nhà lẫn nhân viên đều không phát hiện ra.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị ghi hình cũng dần trở nên phổ biến. Ngoài những tiện ích mà các loại camera thu nhỏ mang lại, nó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với khách hàng. Không chỉ ở ổ cắm điện, các loại thiết bị quay lén có thể gắn vào bất cứ chỗ nào trong phòng và dễ dàng quản lý bằng điện thoại từ xa.

Bất ngờ phát hiện homestay gắn camera quay lén vào ổ điện cực tinh vi - Ảnh 3
Một chiếc camera siêu nhỏ trong phòng thay đồ nữ. Không biết nó đã ở đây từ khi nào, bao lâu trước khi bị phát hiện và đã có bao nhiêu nạn nhân bị ghi hình bất hợp pháp rồi.
Bất ngờ phát hiện homestay gắn camera quay lén vào ổ điện cực tinh vi - Ảnh 4
Camera thậm chí còn được giấu kĩ trong quạt thông gió.
Bất ngờ phát hiện homestay gắn camera quay lén vào ổ điện cực tinh vi - Ảnh 5
Hay trên nắp bình chứa nước của bồn cầu.
Bất ngờ phát hiện homestay gắn camera quay lén vào ổ điện cực tinh vi - Ảnh 6
Hoặc ổ cắm điện theo cách này.
Bất ngờ phát hiện homestay gắn camera quay lén vào ổ điện cực tinh vi - Ảnh 7
Và có thể được gắn trên chai nước nước tẩy rửa nhà vệ sinh.

Để hình ảnh riêng tư của mình không bị phát tán tràn lan ra ngoài, khi nhận phòng, bạn cần làm một số thao tác nhỏ để kiểm tra xem nơi mình ở có thực sự an toàn hay không.

– Bước 1: Tắt hết đèn, để phòng thật tối.

– Bước 2: Dùng camera điện thoại để kiểm tra từng ngóc ngách trong phòng. Những chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn có thể phát hiện ra camera quay lén.

Bất ngờ phát hiện homestay gắn camera quay lén vào ổ điện cực tinh vi - Ảnh 8
Các loại camera siêu nhỏ có thiết bị đèn nhìn ban đêm, vì thế chúng có thể bị phát hiện qua ứng dụng chụp ảnh ở điện thoại thông minh.