Phó Chủ tịch huyện có xe hơi vẫn tranh suất nhà nghĩa tình của người nghèo

Làm việc với PV báo Dân Trí, chủ tịch UBND huyện Châu Thành vẫn khẳng định ông Lê Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy viên thường vụ Huyện ủy, được nhận nhà nghĩa tình của Hội Cựu chiê’n binh (HCCB) là do có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi làm việc với PV Báo Dân Trí vào ngày 13/12, ông Đặng Thanh Hải – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và ông Thái Văn Thông – Chủ tịch HCCB huyện Châu Thành đều khẳng định việc cấp, sửa nhà nghĩa tình cho ông Tuấn là đúng quy trình.

“Nhà nghĩa tình của đồng chí Tuấn là do HCCB hỗ trợ 60 triệu để sửa chữa nhà, số tiền còn lại hơn 200 triệu do bạn bè, chiê’n hữu người cho vay, người cho mượn. Đây đều là bạn bè chiê’n hữu của đồng chí Tuấn tự nguyện hỗ trợ, không ai đứng ra kêu gọi. Trước khi sửa chữa nhà UBND huyện cũng đã tiến hành khảo s.á.t và x.á.c định đúng đối tượng t.h.ư.ơ.n.g binh 2/4. Hiện, hoàn cảnh nhà đồng chí Tuấn rất khó khăn”, ông Đặng Thanh Hải – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết.

Căn nhà nghĩa tình của gia đình ông Tuấn được xây kiểu Thái, có chỗ đậu xe hơi.

Khi PV trao đổi về việc cả tỉnh Tây Ninh trong đợt này chỉ có một suất hỗ trợ cho cựu chiê’n binh có hoàn cảnh khó khăn, ông Tuấn nhà có xe hơi, có phải CCB khó khăn nhất để được hỗ trợ không? Việc cấp tiền hỗ trợ xây nhà cho ông Tuấn có công bằng hay không? Lãnh đạo huyện Châu Thành trả lời khá vòng vo.

“Trách nhiệm chính trong việc sửa nhà nghĩa tình cho đồng chí Tuấn là HCCB huyện. Để hoàn tất thủ tục, HCCB huyện kết hợp với Phòng LĐTB& XH để xét và nhận thấy nhà đồng chí Tuấn cần sửa chữa.

Xã cũng có văn bản gửi lên xong huyện thẩm định lại sau đó trình lên HCCB tỉnh, sau đó HCCB tỉnh có xuống khảo s.á.t và quyê’t định. Đoàn khảo s.á.t cũng nắm bă’t được thông tin đồng chí Tuấn đã cấp nhà tình nghĩa rồi nhưng do nhà xuống cấp, hư dột nhiều”- ông Hải thông tin thêm.

Chiếc xe hơi được che kín phía trong nhà ông Lê Văn Tuấn.

Theo ông Hải, dù 4 người con ông Tuấn đều đang giữ các chức vụ tại quân đội, công an, chính quyền nhưng cũng có hoàn cảnh khó khăn và đều sống nhờ nhà vợ. “3 người con trai lập gia đình nhưng ảnh cũng không có điều kiện cấp nhà cho con nên nhà cửa đều nhà vợ của con lo hết. Nói chung là sống nhờ bên nhà vợ”, ông Hải nhấn mạnh.

Tuy nhiên, cũng theo ông Hải, trước khi ông Tuấn mua xe hơi thì con ông Tuấn cũng đã có xe rồi. Chiếc xe của con ông Tuấn thỉnh thoảng dùng để chở cha mẹ ông Tuấn đi chữa bệnh. Như vậy, theo chủ tịch huyện, mặc dù con ông Tuấn đã có xe hơi, về sau ông Tuấn lại mua thêm 1 chiếc để chở cha mẹ đi chữa bệnh. Rốt cuộc, gia đình ông Tuấn có “hoàn cảnh khó khăn” nhưng vẫn mua đến 2 xe hơi để chở người thân đi chữa bệnh.

Về 2 chiếc xe hơi, ông Hải cũng cho biết 1 chiếc xe của con ông Tuấn và 1 chiếc xe của ông Tuấn. “Chiếc xe thì cũng không “dữ dằn” gì đâu. Khi ba mẹ đồng chí Tuấn bệnh, vợ gãy chân không đi lại được nên bạn bè thân quen hỗ trợ, bán trả góp cho ảnh để đưa cha mẹ đi cấp cứu. Chiếc xe cũng đời cũ rồi, không đáng bao nhiêu.”