Quyền Linh – MC ‘gian dối’ nhất showbiz nhưng được triệu người yêu mến: Cố tình ‘ăn gian’ để người nghèo có tiền mua bò, làm chuồng lợn

Quyền Linh sinh năm 1969 tại Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang). Anh là anh lớn trong gia đình nông dân nghèo đông con. Năm 2 tuổi, sau khi cha mẹ ly dị, Quyền Linh và các em được mẹ và bà ngoại chăm sóc. Một thời gian sau, cả gia đình anh chuyển vào vùng kinh tế mới ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để sinh sống.

Đến năm 1976, cha dượng anh qυa ᵭời vì tai nạn giao thông, cuộc sống của gia đình anh thời kỳ đó cực kỳ khó khăn khi phải sống trong một căn chòi chật hẹp và luôn chạy ăn từng bữa vì quá nghèo.

Quyền Linh nổi tiếng trong showbiz Việt là MC nông dân. Anh từng dẫn khá nhiều chương trình thực tế có nội dung trợ giúp, hỗ trợ bà con nông dân nghèo.

Đồng hành cùng Vượt lên chính mình, Quyền Linh đã đi khắp mọi miền đất nước. Theo luật chơi của chương trình, mỗi 1 người chơi sẽ thực hiện thử thách trong thời gian 1 phút 30 giây. Nhưng vì muốn giúp bà con có thêm thời gian hoàn thành thử thách, MC Quyền Linh thường hay bấm trễ đồng hồ, thay vì đến giây thứ 60 là tính 1 phút thì anh đợi đến giây thứ 65 – 66 mới tính 1 phút.

Nghĩa cử xuất phát từ lòng tốt của Quyền Linh được đông đảo khán giả truyền hình hoan nghênh. Đến nay khán giả tiếp tục chia sẻ câu chuyện về Quyền Linh và ngợi khen anh là có tấm lòng hào hiệp.

Cầm chiếc đồng hồ ‘định mệnh’ trong tay, Quyền Linh bị cho là đã ‘gian lận’ theo hướng có lợi cho bà con. Làm như thế, Quyền Linh chẳng có lợi lộc gì, nhưng anh vẫn vui vẻ:

‘Tất cả mọi người khi xem chương trình, họ cùng lúc ấn đồng hồ với tôi nên tất cả chúng ta đều hiểu được rằng: Quyền Linh cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay’.

12 năm đi cùng Vượt lên chính mình, Quyền Linh là người đồng hành, giúp bao gia đình khốn khó thoát khỏi cái nghèo, rồi vươn lên làm kinh tế giỏi. Người ta thương Quyền Linh bởi anh chẳng nặng nề so đo tính toán, người ta quý Quyền Linh bởi sự thầm lặng, cao cả trong những chuyến hành trình Vượt lên chính mình mà anh cứ cố che giấu, không chịu nói ra.

Khi quay chương trình, ở cuối show, thường có 1 nhà hảo tâm giấu tên quyên góp thêm cho bà con nông dân. Nhà hảo tâm này chẳng ai khác ngoài Quyền Linh. Làm điều tốt mà sợ người ta dị nghị, showbiz có mấy ai được như anh MC nông dân này?