Sự nghiệp rực rỡ và пốt trầm cuộc đời пghệ sĩ Chí Tài: 30 năm kết hôп không có coп, gầy guộc, uốпg nhiều ᴛʜᴜốᴄ vì ʙệɴʜ ᴛậᴛ

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Chí Tài được khán giả Việt biết đến nhiều với các vai diễn trên các sân khấu lớn, là bạn diễn rất ăn ý cùng nghệ sĩ Hoài Linh.

Chiều ngày 9/12, người hâm mộ vô cùng sốc khi biết tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời. Thông tin này được quản lý của nam nghệ sĩ x.ác nhận với báo giới, theo đó người quản lý xác nhận nam danh hài đã qua đời vào ngày 9/12 sau khi bị đột quỵ.

Thông tin trên khiến nhiều khán giả không khỏi phải sốc khi nam nghệ sĩ là một trong những danh hài nổi tiếng và được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam.

Được biết, nghệ sĩ Chí Tài sinh ngày 15 tháng 8 năm 1958, tên thật là Nguyễn Chí Tài, là một nghệ sĩ hài Việt Nam nổi tiếng cùng với vai trò diễn viên hài. Hoạt động chủ yếu tại hải ngoại, nghệ sĩ Chí Tài là bạn diễn rất ăn ý cùng với nghệ sĩ Hoài Linh. Trước đó, nghệ sĩ cũng đã được biết đến như là một nhạc công ghi-ta rất chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ Chí Tài là bạn diễn rất ăn ý của nghệ sĩ Hoài Linh.

Vào những năm 1976 – 1977, nam nghệ sĩ quá cố tham gia hoạt động văn nghệ tại địa phương ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn với vai trò chơi đàn ghi ta. Năm 1981, nghệ sĩ sang Mỹ định cư theo diện gia đình bảo lãnh, có ý định sẽ tạo dựng cuộc sống mới tại Mỹ bằng cách đi học tiếng Anh, vi tính và nghỉ tham gia văn nghệ.

Tuy nhiên nam nghệ sĩ vẫn giữ niềm đam mê nghệ thuật bất chấp sự phản đối của gia đình. Chí Tài ghi danh đi học khóa dạy đàn và lớp nhạc Jazz gần nhà. Cha của nam nghệ sĩ bằng lòng dành một khoản tiền hưu mua một dàn âm thanh điện tử, gồm trống đàn, nhạc cụ để con lập một nhóm nhạc trẻ. Từ đó nghệ sĩ thành lập ban nhạc gia đình ‘Chí Tai brothers’ cùng với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài. Bước đầu ‘Chí Tai brothers’ nhận lời trình diễn ở các tiệc cưới và những buổi sinh hoạt cộng đồng.

Con đường hoạt động nghệ thuật của nhóm khá thuận buồm xuôi gió và họ đã gắn bó với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18. Chí Tài sau đó mở studio làm hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại, truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Nét hòa âm mới mẻ, sáng tạo và trẻ trung của Chí Tài đã thật sự mở ra một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại lúc bấy giờ.

Năm 1997, nghệ sĩ Chí Tài được dịp thử sức với Hoài Linh diễn tấu hài do thiếu diễn viên. Vai diễn nhận được sự tán thưởng và yêu mến ngoài mong đợi từ khán giả.

‘Mười lăm năm trước, vào thời điểm tôi tách khỏi Vân Sơn, hai bầu show ở Cali đã gợi ý tôi hợp cùng Chí Tài. Nhìn thấy cái duyên ‘trầm’ ở anh ấy có thể tung hứng cùng cái duyên ‘bổng’ của tôi nên tôi đồng ý. Sự kết hợp này đã nâng cánh cho cả hai chúng tôi thăng hoa trên con đường nghệ thuật. Đều đáng quý nhất là suốt chừng ấy thời gian, hai chúng tôi chưa từng có một mâu thuẫn nào xảy ra’, nghệ sĩ Hoài Linh từng chia sẻ.

Những năm 1999-2000, nghệ sĩ Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Nghệ sĩ Chí Tài đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga,Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như, Trung tâm Thúy Nga, Trung Tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn, và hiện nay Chí Tài là trụ cột của nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ Cười Mới ở trong nước.

Theo Hero/Baodatviet.vn

“Lúc đó, trông anh rất hốc hác, tôi còn trêu anh sao giảm cân hay thế”

Nghệ sĩ Trường Giang, Hoài Linh, Nam Thư… đến bệnh viện ở Phú Nhuận – nơi nghệ sĩ qua đời – để lo hậu sự cho anh. Ca sĩ Phi Nhung cho biết: “Được quản lý Chí Tài báo tin anh mất, tôi bàng hoàng, không thể tin là sự thật. Đang lưu diễn ở Rạch Giá, tôi phải sắp xếp thời gian quay về TP.HCM nhìn anh lần cuối”.

Một tháng trước khi mất, Chí Tài tham gia game show do người mẫu Thúy Hạnh tổ chức. Chị nói: “Lúc đó, trông anh rất hốc hác, tôi còn trêu anh sao giảm cân hay thế. Anh chỉ nói do chăm tập gym”.

Hồi tháng 4, Chí Tài từ Mỹ về nước và đi cách ly ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM. Các du học sinh ở cùng phòng chia sẻ hình ảnh của anh trên mạng xã hội. Hoàng Nam, du học sinh Australia, nhận xét Chí Tài vui tính, hòa đồng, thường chọc cười và hỏi han người xung quanh. Trong phòng chỉ có chiếc thùng xốp nhỏ, được tận dụng làm bàn ăn chung. Anh thường nhường các bạn trẻ ăn trước. Anh còn đàn hát tạo không khí vui vẻ, tích cực cho mọi người.

Chí Tài ăn cơm tại khu cách ly tập trung hồi tháng 4, khi vừa từ Mỹ về TP HCM. Ảnh: Tiến Đạt.

Về nước một mình, nghệ sĩ cho biết rất nhớ bà xã – ca sĩ Phương Loan. Anh mong dịch sớm được dập tắt để có thể trở lại sân khấu phục vụ khán giả. Nhiều năm qua, do công việc đi về trong nước và Mỹ, anh thường xuyên sống xa vợ. Gắn bó hơn 30 năm, tuy không có con, Chí Tài cho biết vợ chồng anh luôn yêu thương, tôn trọng công việc của nhau.

Nghệ sĩ Chí Tài, tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài. Năm 1981, anh sang Mỹ định cư theo diện gia đình bảo lãnh. Ban đầu, anh định đi học tiếng Anh, vi tính và nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên, anh vẫn giữ đam mê nghệ thuật bất chấp sự phản đối của gia đình. Anh ghi danh đi học khóa dạy đàn và lớp nhạc jazz gần nhà.

Được cha dành một khoản tiền hưu mua tặng dàn âm thanh điện tử, gồm trống đàn, nhạc cụ, Chí Tài lập nhóm nhạc “Chi Tai’s Brothers”, gồm các thành viên: Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống), Trịnh Nam Sơn (kèn, keyboard) và Chí Tài (guitar chính, hát nền). Nghệ sĩ còn mở studio làm hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại…

Nghệ sĩ Chí Tài bên vợ – ca sĩ Phương Loan.

Những năm 1999-2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình văn nghệ giải trí nổi tiếng ở hải ngoại, cùng Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Năm 1987, anh kết hôn với ca sĩ Phương Loan – cũng là ca sĩ chính trong nhóm nhạc Chí Tài Brothers. Cô nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch. Hơn 30 năm chung sống, đôi nghệ sĩ không có con, nhưng cả hai vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm ấm áp nhất khiến ai cũng ngưỡng mộ.

theo Tâm Giao – Mai Nhật/Vnxpress.net

Danh hài Chí Tài gầy guộc, uống nhiều thuốc vì bệnh tật trước khi qua đời

Chí Tài thừa nhận, ông mang trong người nhiều bệnh, từ tiểu đường đến mỡ trong máu, cholesterol cao… Bệnh tật khiến nam danh hài phải ăn kiêng, uống nhiều loại thuốc.

Mới đây, người thân của danh hài Chí Tài xác nhận ông đã qua đời vào sáng 9/12 sau khi bị đột quỵ. Thông tin này khiến khán giả không khỏi bàng hoàng bởi trước đó, nam nghệ sĩ vẫn đều đặn xuất hiện trong những show diễn, dự án nghệ thuật.

Tuy nhiên, trước khi qua đời, Chí Tài từng nhiều lần khiến khán giả bất ngờ khi xuất hiện với thân hình gầy gò. Trong chương trình Giọng ải giọng ai vào năm 2019, danh hài Trường Giang cũng nhận ra điều này và thốt lên: “Anh Tài dạo này nhìn hơi ốm đó”.

Nhiều khán giả bày tỏ sự thắc mắc, lo lắng trước sự thay đổi ngoại hình của Chí Tài và mong ông chú ý tới sức khỏe để lấy lại vẻ “đầy đặn” trước kia.

Năm 2019, Chí Tài thừa nhận đã giảm 10 kg so với 3 năm trước

Trước những thắc mắc của khán giả, Chí Tài cho biết ông đã giảm 10kg so với 3 năm trước, đồng thời trấn an người hâm mộ rằng, ông không bị ốm đau gì mà chủ động giảm cân để bảo vệ sức khỏe.

“Tôi muốn giảm cân để khỏe hơn chứ tôi không bị bệnh gì cả, khán giả đừng lo lắng cho tôi. Tôi thường xuyên ăn uống điều độ, tập thể thao cho người nó gọn.

Chắc khán giả nhìn tôi không quen vì thấy tôi trọn trịa quen rồi, giờ nhìn gầy tưởng tôi bệnh thôi.

Một phần là vì tôi thường xuyên di chuyển trên máy bay, tôi không ngủ được nhiều nên người cũng hốc hác. Tôi vẫn ăn uống bình thường mà.

Tôi bị tiểu đường cũng mấy chục năm nay rồi, tôi ăn kiêng và luyện tập thể thao. Tiểu đường mà nặng thì nhiều biến chứng khác chứ không phải chỉ ốm đâu. Tuy nhiên tôi phải ăn tinh bột, đường thì mới có năng lượng làm việc nhưng cũng hạn chế. Tôi gầy mặc đồ đẹp hơn nên cũng thích hơn. Tôi thấy người gọn, người cũng nhanh nhẹn, di chuyển cũng lẹ hơn”, nam danh hài nói.

Trước đó, khi chia sẻ với báo chí, nam danh hài tiết lộ, 20 năm qua ông mang trong người nhiều bệnh, từ tiểu đường đến mỡ trong máu, cholesterol cao…

“Ngày xưa tôi uống thuốc tây, ăn uống thì không kiêng cữ nên bệnh càng ngày càng nặng. Gần 1 tháng nay tôi không uống thuốc tây mà chuyển qua liệu pháp điều trị mới kết hợp chế độ ăn uống nghiêm ngặt: Không ăn tinh bột, cơm, phở, hủ tíu, mì… kiêng hết. Cả rượu bia cũng vậy, tôi không đụng một giọt. Chỉ ăn rau và thịt.

Tôi chỉ uống nước dinh dưỡng làm từ lúa mạch, ăn hột gà mà cũng chỉ được ăn lòng trắng, không ăn lòng đỏ. Thịt cũng chỉ được ăn bò, gà, cá, tôm. Món nào cũng phải ăn nhạt như hấp hoặc luộc và không được ướp gia vị.

Đi đâu cũng phải kè kè hộp thuốc, uống đúng giờ. Mỗi lần gần hai chục viên”, Chí Tài chia sẻ trong bài phỏng vấn vào cuối năm 2016.

Chí Tài nhiều lần xuất hiện với ngoại hình gầy guộc trước khi qua đời

Dù đối diện với bệnh tật nhiều năm qua nhưng danh hài Chí Tài luôn xuất hiện với hình ảnh lạc quan, vui vẻ. Cái chết đột ngột của ông khiến giới giải trí và khán giả không khỏi xót xa

Xem thêm: 3 ngày trước khi qua đời, nghệ sĩ Chí Tài còn mạnh khỏe ra sân cổ vũ bóng rổ

Trước thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời vào hôm nay, người hâm mộ đang vô cùng hoang mang và tiếc thương.

Mới đây, quản lý cũ của nghệ sĩ Chí Tài vừa cho biết nam danh hài vừa qua đời sau cơn đột quỵ vào hôm nay (9/12). Thông tin này khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ và tiếc thương bởi trong suốt thời gian qua, nghệ sĩ Chí Tài không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Thậm chí, cách đây 3 ngày – vào tối 6/12, trong trận thứ 3 thuộc vòng Chung kết VBA 2020 giữa Saigon Heat – Thang Long Warriors diễn ra trên sân VBA Arena, nam nghệ sĩ còn xuất hiện trên khán đài để cổ vũ bóng rổ.

Nghệ sĩ Chí Tài xuất hiện với tư cách ‘fan ruột’ Thang Long Warriors, ông ngồi ở hàng ghế courtside và nhiệt tình cổ vũ, dõi theo từng diễn biến của trận đấu.

Danh hài Chí Tài với phong cách trẻ trung khi lọt vào ống kính máy quay nhận được nhiều sự quan tâm bình luận của khán giả.

Danh hài xuất hiện với nụ cười thân thiện khi giao lưu với ống kính truyền thông.

Thông tin về fan hâm mộ của bộ môn trái bóng cam qua đời khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Nguy cơ Chí Tài bị đột quỵ đã được ‘báo hiệu’ từ trước?

Thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời tuổi 62 được quản lý cũ xác nhận khiến đông đảo khán giả, người hâm mộ bàng hoàng, tiếc thương.

Lật lại dòng thời gian Facebook vài ngày trước, cộng đồng mạng bất ngờ khi nhận thấy một điều trùng hợp: cố nghệ sĩ từng chia sẻ một video clip thử thách ‘đứng một chân trong trạng thái nhắm mắt’ để đo nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.

Theo ý kiến từ chuyên gia, nếu đứng 1 chân không quá 20 giây, nghĩa là có nguy cơ cao bị đột quỵ. Trong video clip, anh nhiều lần không giữ được trạng thái đứng bằng 1 chân suốt 20 giây.

Ở thời điểm vừa đăng clip, nhiều người cho rằng nội dung trong video chỉ là content từ nhà sản xuất. Thế nhưng, ở thời điểm này, khi đoạn clip được ‘đào’ lại, không ít người nhận định có thể tình hình sức khoẻ thật sự của Chí Tài đã được ‘báo hiệu’ từ trước.

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, bắt đầu tham gia nghệ thuật với vai trò ca sĩ, sau đó nghệ sĩ sang Mỹ định cư theo diện bảo lãnh. Đến xứ cờ hoa, anh vẫn giữ trong mình niềm đam mê và tiếp tục theo đuổi âm nhạc. Đến năm 1997, Chí Tài lần đầu thành bạn diễn với Hoài Linh do sân khấu hôm đó thiếu diễn viên.

Khi nhận thấy mình hợp với diễn xuất, Chí Tài chuyển sang làm nghệ sĩ hài. Nghệ sĩ thường xuất hiện trong các vở diễn của nhóm kịch Thúy Nga và là ‘khách quen’ của chương trình Paris By Night.

Ngoài ra, Chí Tài còn tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Nhà có 5 nàng tiên, Thần tượng, Oan gia đại chiến..

Nghệ sĩ Chí Tài hoạt động năng suất ở hải ngoại và trong nước, là bạn diễn ăn ý của nghệ sĩ hài Hoài Linh. Nam diễn viên được yêu mến với tài năng và sự kính nghiệp của một người nghệ sĩ. Trong suốt những năm làm nghề, Chí Tài cống hiến hết mình vì nghệ thuật và rất ít khi vướng phải scandal.

Chí Tài xuất hiện tại sự kiện cuối cùng.

Được biết, vợ Chí Tài vẫn đang ở Mỹ. Cả hai xa cách đã hơn nửa năm nay vì dịch Covid-19.

Theo Luxia/Baodatviet.vn

nguồn: https://vnexpress.net/danh-hai-chi-tai-qua-doi-4203916.html

nguồn 1: http://gioitre.baodatviet.vn/nguy-co-chi-tai-bi-dot-quy-da-duoc-bao-hieu-tu-truoc-2014603.html

nguồn 2: http://gioitre.baodatviet.vn/3-ngay-truoc-khi-qua-doi-nghe-si-chi-tai-con-manh-khoe-ra-san-co-vu-bong-ro-2014610.html

nguồn 3: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/danh-hai-chi-tai-gay-guoc-uong-nhieu-thuoc-vi-benh-tat-truoc-khi-qua-doi-162200912163401179.htm