Thấy cụ ông nhặt rác co ro giữa đêm lạnh, hai thanh niên tặng cụ tấm chăn mới

Đang đi trên đường thì phát hiện có một cụ ông đang co ro, nằm một mình bên dưới gốc cây, hai chàng trai trẻ đã có hành động khiến ai nấy đều bất ngờ.

Khoảnh khắc hai chàng trai chạy vội đến để đưa chăn, rồi cùng những người bạn của mình đi mua cơm gửi tặng cụ ông, ai nấy đều thấm thía thốt lên hai chữ: Tình người.

Nhiều người xúc động bình luận: “Cảm ơn vì một thế hệ trẻ tình nghĩa, các bạn đã tạo nên câu chuyện cổ tích giữa đời thực” khi chứng kiến hành động đẹp giữa ngày đông lạnh.

Hai chàng trai mua chăn bông tặng cụ ông nhặt rác đang co ro trong đêm lạnh

Tình người luôn bên cạnh chúng ta

Mới đây, câu chuyện và hình ảnh chia sẻ trong một bài viết tại một group đã tái hiện hình ảnh của những “người hùng” ngoài đời thật. Họ không có phép thuật, cũng chẳng mang siêu năng lực nhưng chính bằng việc làm của mình, các bạn trẻ giúp ai nấy đều cảm thấy được sưởi ấm.

Theo đó tại Hà Tĩnh, khi đang đi trên đường thì hai chàng trai thấy một cụ ông đang nằm co ro bên cạnh vỉa hè. Chứng kiến cảnh này, hai người đã vội đến, đưa cho cụ một cái chăn ấm để đắp.

Một nhóm bạn trẻ khác cũng đến ân cần hỏi han và mua cơm tặng cụ nữa

Chưa kể, sau đó 2 người cùng nhóm bạn đi cùng đã mua cơm, đến bên hỏi han và tặng cho cụ. Dù chẳng phải là món quà đắt tiền nhưng có lẽ, cụ ông đã cảm thấy thật ấm áp biết bao nhiêu. Tấm chăn này sẽ giúp mùa đông bớt lạnh, để cụ biết rằng, xung quanh vẫn còn rất nhiều người quan tâm đến mình.

Được biết cụ ông vô gia cư trong ảnh là người từ nơi khác đến, ban ngày đi quanh thị trấn nhặt rác, chai lọ bán đồng nát, đêm đến ngủ ở lề đường, gầm cầu. Thi thoảng, có người dân, các bạn học sinh tặng đồ ăn, thức uống cho ông.

Mong rằng trong mùa đông này, cụ ông sẽ cảm thấy ấm áp hơn

“Hai anh ấy cũng không quen biết ông, chỉ vô tình đi qua khu vực này. Hành động đẹp và ấm lòng của các anh cùng nhóm thanh niên kia khiến mình tin rằng cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp”, tác giả bức ảnh cho biết.

Nhìn hành động nghĩa tình của nhóm bạn trẻ, mỗi người lại bồi hồi nhớ về những mẩu chuyện được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Đó là cậu học sinh chạy vội đến hỏi han, đưa chai nước cho bà cụ nhặt rác. Là người đàn ông dừng xe giữa đường, mặc trời mưa vẫn xuống nhặt giúp đồ mà người khác bị rơi,…

Thấy bà cụ ăn xin tội nghiệp, cậu học sinh tốt bụng giúp đỡ, hỏi han cụ
Dù trởi mua to, người đàn ông này vẫn dừng xe giữa đường xuống nhặt giúp đồ bị rơi

Cảm ơn vì một xã hội luôn được sưởi ấm bởi tình người

Toàn bộ câu chuyện được chia sẻ dù rất ngắn, hành động của các bạn trẻ cũng thật âm thầm, thế nhưng nó để lại cho mỗi người những cảm xúc khó tả. Giữa cái giá lạnh của mùa đông, hành động “lá lành đùm lá rách” giúp trái tim chúng ta cảm thấy ấm áp hơn.

Ngay sau khi được đăng tải trên group, bài viết đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Mọi người gửi đến các bạn trẻ lời cảm ơn chân thành, đồng thời hy vọng cụ ông sẽ có một nơi đi về ấm áp hơn.

“Đôi khi một vài hành động tưởng chừng như là nhỏ bé như này lại giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn”.

“Mình mong tất cả chúng ta hãy vì hành động nhỏ thôi nhưng sẽ giúp những người không có được cuộc sống như mình cảm thấy sống trên đời này còn nhiều ý nghĩa”.

“Người tốt việc tốt, chúc các bạn hạnh phúc bên gia đình”.

“Yêu quá những anh bụt giữa đời thường”.

Dân mạng hết lời khen ngợi những hành động đẹp

Có rất nhiều cách để vẽ nên bức tranh cuộc sống tươi đẹp, và bằng những hành động nhỏ mỗi ngày, mỗi người hoàn toàn có thể tự mình tạo nên những mảng màu rực rỡ trong tổng thể đó. Sống yêu thương, sẻ chia và đùm bọc, hãy cùng nhau lan tỏa để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

(Theo Thể thao và Văn hóa)