Thủ tướng gửi thư biểu dương “người hùng” cứu cháu bé 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm c.ứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh – người hùng c.ứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Cảm xúc của người hùng Nguyễn Văn Mạnh

Thư của Thủ tướng ghi rõ: “Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2/2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời c.ứu được cháu bé b.ị ng.ã từ tầng 12. Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh”.

Thủ tướng đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A bất ngờ b.ò từ trong nhà, tr.èo ra l.an c.an. Sau đó, bé tr.eo m.ình l.ơ l.ửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã h.ô h.oán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé r.ơi x.uống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi c.ấp c.ứu.

Hôm nay, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm c.ứu ng.ười.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://kenh14.vn/thu-tuong-gui-thu-bieu-duong-nguoi-hung-cuu-chau-be-3-tuoi-nga-tu-tang-12-chung-cu-20210301154212703.chn