Thương cô gái mất trí ở bến tàu, anh xe ôm “nhặt” về nuôi và giúp tìm gia đình

Cuộc đời có những mối lương duyên kì lạ, vô tình gắn kết những người dưng trở nên thân tình với nhau.

Câu chuyện kỳ lạ của người phụ nữ thất lạc gia đình 16 năm, may mắn được ông xe ôm cưu mang, tự bỏ tiền túi để lặn lội chở đi tìm người thân đang gây xôn xao dư luận.

Đó là câu chuyện, hay nói đúng hơn là mối duyên kì lạ giữa chị Sơn Thị Chằm Pa (30 tuổi, người dân tộc Khmer, ở ấp Rạch Sên, xã Thạnh Phú, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) và Ông Chung Hồng Sơn (46 tuổi, hành nghề xe ôm, ở khu phố Nam Cao, P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá, Kiên Giang).

Chị Pa bị mất trí, thất lạc gia đình 16 năm

“Nhặt” cô gái lạ về nhà, được mọi người cáp đôi nhưng hóa ra là “cục nợ”

Ông Sơn chia sẻ, thời gian đầu khi đưa chị Pa về nhà vì ƭɦươƞց ҳóƭ cho hoàn cảnh khó khăn, mọi người đã đùa vui khi ghép đôi 2 người. Hoàn cảnh ông Sơn cũng chưa lập gia đình, các anh chị em đều đã kết hôn còn cha mẹ thì mất từ lâu. Ông cũng mừng thầm, ngỡ duyện phận đến muộn nhưng cũng giúp ông an ủi, có người chăm sóc, tâm sự lúc về già.

Tuy nhiên, sau thời gian ở cùng thì ông ngày càng nhận ra những bất thường của chị Pa. Suốt nhiều tháng ở nhà ông, chị Pa không làm gì, tình trạng cứ nhớ nhớ quên quên. Thỉnh thoảng nếu ông lỡ làm gì không đúng ý là chị giận dỗi, có lúc còn bỏ lên gác ở 2,3 ngày không xuống.

Nói về chị Pa, ông Sơn cho biết ban đầu cứ tưởng sẽ là duyên nợ nhưng hóa ra lại là… “cục nợ” khiến ông khó lòng làm ngơ không giúp.

Ông Sơn chạy xe ôm đã cưu mang chị Pa một thời gian dài và giúp chị tìm được gia đình

Suốt 7 tháng cưu mang một người xa lạ trong nhà, thậm chí ít khi tỉnh táo nhưng ông Sơn mủi lòng trước hoàn cảnh đáng thương của chị Pa. Nhớ nhớ quên quên nhưng mỗi lần nhắc về gia đình là chị Pa trào nước mắt nghẹn ngào vì 16 năm thất lạc.

Thương hoàn cảnh thất lạc nhiều năm của chị Pa, ông Sơn dành dụm được 800.000 đồng rồi lặn lội đưa chị Pa đi tìm người thân. Bản thân ông hành nghề chạy xe ôm, thu nhập bấp bênh mỗi ngày nhưng cũng không thể làm ngơ trước hoàn cảnh của người phụ nữ mà ông “nhặt” ở bến tàu.

Theo mô tả của chị Pa là nhà chị ở Bạc Liêu, trước nhà có sông, một bên trồng lúa, một bên nuôi tôm, gần nhà có chùa Khmer… ông Sơn lặn lội đi tìm. Nhưng biển đời mênh mông, ông đành bất lực và nhờ đến báo chí. May mắn, chị Pa đã được người nhà nhận ra sau 16 năm tưởng chị ʠυα ƌời, thậm chí họ còn lập bàn thờ cho chị.

Gia đình chị Pa hạnh phúc khi tìm thấy chị sau 16 năm thất lạc

Tình yêu đã hóa thành tình người sâu đậm

16 năm chị Pa thất lạc, trôi dạt khắp nơi và chị chẳng thể nhớ nổi bản thân đã sống thế nào trong ngần ấy năm dài. Chỉ đến khi gặp được ông Sơn, cuộc đời chị mới thay đổi, bao người lướt qua chị nhưng sợ phiền hà không dám cứu giúp nhưng riêng người đàn ông này đã mủi lòng, cưu mang và còn bỏ tiền túi để giúp chị được đoàn viên.

Có lẽ người trong cuộc chẳng nghĩ ngợi gì nhiều vì mủi lòng trước hoàn cảnh đáng thương của chị Pa mà cứu giúp. Nhưng nếu nghĩ sâu xa, chính việc ông sơn cũng cô độc, chưa kết hôn, anh chị đã yên bề gia thất và cha mẹ qua đời đã lâu nên ông thấu hiểu vô cùng cái cảm giác trơ trọi của chị Pa, thậm chí là không hề nhớ nguồn gốc của mình ở đâu. Ở đời, cảm giác ƙiƞɦ ƙɦủnց nhất là không có điểm tựa từ gia đình, trở thành người lưu vong trong chính đời mình.

Nghe ông Sơn chia sẻ, ban đầu mọi người đùa ông và chị Pa nên cáp đôi, hoàn cảnh đã đẩy đến thế thì ngại gì chẳng đưa theo. Nhưng sau tất cả ngẫm lại, quan trọng và cao đẹp hơn cả tình yêu đó chính là tình người cưu mang nhau trong lúc hoạn nạn.

Tình trạng của chị Pa cũng rất đặc biệt, chẳng dễ dàng để kết hôn, sinh con nên ông cũng không nghĩ nhiều, chỉ giúp chị mong tìm được nguồn cội gia đình mình. Từ ngày tìm được gia đình, sức khỏe và tâm lý của chị Pa cũng dần ổn định. Chị không còn lầm lì hay ít nói như trước mà trở nên vui vẻ, phụ giúp cha mẹ việc nhà.

Chị Pa dần hòa nhập với cuộc sống, tâm lý ổn định hơn

Theo dõi câu chuyện đặc biệt này mà rưng rưng cảm động vì cái tình người dù họ chẳng quen biết, chỉ vô tình “nhặt” được ở bến tàu. Chợt nhớ đến những vụ chồng ɓạᴏ ɦàηɦ vợ gần đây mà ҳóƭ ҳα quá chừng! Vợ chồng sống đời, không chỉ có tình mà còn cái nghĩa, vậy mà những gã ấy tàn nhẫn đến mức ƭɦô ɓạo, thản nhiên lao vào ƌáƞɦ vợ như ƙƭɦù. Tình cảm có thể phai nhạt theo thời gian nhưng nếu còn tình người sao có thể đối đãi theo cách những gã chồng ѵũ þɦu đang làm?!

Người tử tế, sống với tấm lòng cứu người hoạn ηạη chắc chắn sẽ được quả ngọt trong cuộc sống. Có thể anh xe ôm ấy không dư dả như những gã chồng ѵũ þɦu đang lan truyền trên mạng xã hội nhưng anh đã sống rất trọn vẹn với đời. Con người có thể nghèo tiền nghèo bạc nhưng không thể sống nghèo tình cảm.

(Theo ohman.vn/webtretho)