Xúc động cụ bà 84 tuổi lao xuống dòng sông lạnh cứu sống cậu bé hàng xóm

Mặc dù mắc bệnh viêm phế quản nhưng khi thấy bé trai 3 tuổi đang chới với sắp đuối nước, cụ bà vẫn nhảy xuống, dùng hết sức lực để đưa cậu bé lên được bờ.

Anh hùng không phân biệt độ tuổi, già trẻ, lớn bé. Chỉ cần không quản ngại khó khăn, dũng cảm cứu giúp người khác đều có thể trở thành anh hùng trong mắt mọi người.

Và câu chuyện về cụ bà 84 tuổi ở Trung Quốc liều mình nhảy xuống dòng sông lạnh ngắt để cứu sống cậu bé hàng xóm đã lan truyền trên khắp các mặt báo nước này như một minh chứng về “anh hùng giữa đời thực”.

Cứu sống cậu bé 3 tuổi dưới dòng sông băng

Theo trang Sina đưa tin, ngày 3/12, như thông lệ cứ 7h30 sáng là bà Trần Hạnh Muội (84 tuổi), sống tại Tây Thạch Kiều, Giang Tô lại ra sông lấy nước để chăm đàn gia cầm. Nhưng đang trên đường đi, bà Trần bỗng thấy loáng thoáng một chiếc áo bông màu đỏ đang nổi lềnh bềnh trên mặt nước.


Bà Trần Hạnh Muội cùng chồng của mình. (Ảnh: Sina)
Sau khi quan sát kỹ hơn, bà thấy có gì đó đang liên tục vùng vẫy. Bà Trần liền nhanh chóng chạy vội lại, phát hiện cậu bé con nhà hàng xóm đang chới với dưới dòng sông.

Không để ý đến trời lạnh, cụ bà vẫn nhảy xuống, cố gắng nắm lấy đứa trẻ, vừa hô hào người đến giúp, vừa tìm cách đưa cậu bé vào bờ. Đáng nói là bà Trần còn bị viêm phế quản. Bà gần như không còn chút sức lực nào lúc leo được lên bờ, chỉ còn cách ôm bé trai lê đến nhà dân gần nhất cầu cứu.


Khu vực sông nơi xảy ra vụ đuối nước. (Ảnh: Sina)
Giọt nước mắt ân hận vì không cứu được mẹ cháu bé

Bà của đứa nhỏ nghe được tiếng kêu cứu lập tức chạy lại, ôm lấy đứa cháu khi đó đã ngất xỉu vì quá lạnh mà òa khóc. Tuy nhiên người bà của bé trai lại bị câm nên chỉ có thể dùng thủ ngữ để hỏi bà Trần liệu có thấy mẹ cậu bé đâu không.

Bà Trần cho biết khi nhìn thấy, cháu bé đã trôi ra cách bờ hơn 1m. (Ảnh: Sina)

Lúc này bà Trần mới biết thì ra mẹ bé trai cũng rơi xuống nước. Thế nhưng khi quay lại tìm, mọi thứ đã quá muộn. Người mẹ đã bị đuối nước mà không qua khỏi còn bà Trần sau đấy đã khóc rất nhiều vì tự trách mình.

Đứa trẻ sau khi được chăm sóc đã dần hồi phục nhưng vẫn còn bị ám ảnh dẫn đến không nói được gì mấy. Bà Trần sau một thời gian nghỉ ngơi cũng đã khỏe lại nhiều.
Bà Trần bật khóc, tự trách bản thân vì không cứu được mẹ bé trai. (Ảnh: Sina)
Qua lời kể của hàng xóm, bà Trần được rất nhiều người yêu quý vì rộng lượng lại giàu lòng trắc ẩn. Dù sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra song có lẽ cũng sẽ không ai trách bà Trần vì không cứu được mẹ cháu bé cả vì bản thân bà đã làm tất cả những gì có thể rồi.