Xúc động cụ ông tặng cơ ngơi 100 tỷ cho trẻ em cơ nhỡ: “Tôi không hề luyến tiếc mà ngược lại còn rất hạnh phúc”

Ông Bùi Công Hiệp ở TP.HCM nguyện một đời gắn bó với mái ấm “Thiên Thần”, nơi có hơn 100 “đứa con” được ông tận tình chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất cho các con phát triển.
Ông Hiệp được biết đến như là một nhà thiện nguyện đặc biệt.

Bởi vậy, ông đã chuyển nhượng toàn bộ cơ ngơi trị giá hơn 100 tỷ đồng cho những đứa trẻ có hoàn cảnh cơ nhỡ được ông nhận nuôi. Ông từng tâm sự, ông để lại số tài sản này cho các con của mình nên không hề luyến tiếc.

Ông Bùi Công Hiệp bên các bé tại cơ sở Bảo trợ trẻ em Thiên Thần – Ảnh: Zing

Trong một lần trò chuyện với truyền thông, ông chia sẻ: “Tôi đã ngoài 60 rồi, các bé nên gọi tôi bằng ông mới đúng. Nhưng tôi muốn các bé gọi tôi bằng bố để các bé thấy mình cũng có bố như bao đứa trẻ khác ngoài kia. Hơn thế, cách gọi này giúp tôi tự nhắc mình phải làm tròn trách nhiệm của một người bố đúng nghĩa đối với các con của mình”.

“Nghĩa là phải đùm bọc, dạy dỗ, lo lắng cho các con chứ không phải chỉ là quẳng tiền ra cho mấy cô bảo mẫu chăm lo còn họ đối xử với các bé thế nào thì không quan tâm. Đã là cha con thì việc cha để lại tài sản cho con có gì lạ đâu. Tôi không hề luyến tiếc mà ngược lại còn rất hạnh phúc”, ông chia sẻ thêm.

Căn nhà 3 tầng mới được ông Hiệp xây thêm trong khuôn viên cơ sở Bảo trợ trẻ em Thiên Thần – Ảnh: Zing

Dù đã có tuổi và đứng đầu cơ sở Bảo trợ trẻ em “Thiên thần” (tại quận 9, TP.HCM), ông vẫn ngày ngày tận tụy, chăm sóc cho hơn 100 đứa trẻ. Một ngày của ông dậy từ 4h30 sáng. Ông và các nhân viên trong cơ sở lo cho các bé ăn uống, đôn đốc vệ sinh, thay quần áo rồi đưa con đi học. Chiều thì lái xe đến trường đón các con về. Tối thì xem các con học các môn năng khiếu, xong xuôi đến lúc các con đi ngủ mới về phòng riêng để chợp mắt.

Số lượng các bé cơ nhỡ ngày mỗi tăng lên. Không đành lòng để các con sống trong cảnh nhà chật, đông người, ông quyết định xây thêm một ngôi nhà khang trang phía sau căn nhà cũ. Căn nhà được xây dựng theo kiến trúc hiện đại, kiên cố cao 3 tầng, rộng 800m2 với nhiều phòng lớn, nhỏ. Sảnh lớn căn nhà được ông để trống, không ngăn phòng.

Ông Hiệp giới thiệu hồ bơi theo chuẩn quốc gia được ông đầu tư làm nơi vui chơi, học tập kỹ năng bơi lội cho các bé – Ảnh: Zing

Nơi đây tập trung các lớp học năng khiếu, khu vui chơi của các bé.
Phía trước căn nhà khang trang là hồ bơi nước xanh biếc, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia. Sau mỗi giờ học, các bé có thầy đến dạy bơi lội. Cuối tuần, nơi đây trở thành địa điểm vui chơi.

Ông Hiệp kể, hai hạng mục công trình trên tiêu tốn của ông và gia đình trên 7 tỷ đồng. Không chỉ thế, khi quyết định đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cho mái ấm Thiên Thần, ông vấp phải sự phản đối của người thân. Nhưng sau khi thuyết phục được, thì mọi người trong gia đình cũng hiểu và ủng hộ.

Bé gái tên Quỳnh cho biết bé rất yêu bố Hiệp “vì bố cho con đi học, mặc quần áo đẹp” – Ảnh: Zing

Cơ sở mới và nhận thêm nhiều con, đặc biệt có các bé sơ sinh, ông Hiệp cho biết mình cũng phải thuê thêm bảo mẫu, giáo viên. Hiện nay, cơ sở có đến 15 bảo mẫu. Có trong tay cơ sở khang trang, ông Hiệp ngay lập tức tổ chức các lớp học năng khiếu, kỹ năng cho con ngay tại nhà.

Ông chia sẻ, cơ sở đã ký hợp đồng với một tổ chức đào tạo âm nhạc uy tín bậc nhất Việt Nam để cho các bé tham dự, học các khóa học đàn piano, organ… . Các lớp học này sẽ được tổ chức tại mái nhà chung của các bé.

Đứa trẻ ngơ ngác khi không được ông bế – Ảnh: Vietnamnet

“Ngoài ra, các con cũng được chúng tôi cho học lớp vi tính lập trình. Vì chưa có điều kiện mở lớp, mời thầy cô về dạy, tôi phải đưa các con đến quận 1 để học vi tính”, ông tiết lộ thêm.

Ngoài những dự án huấn luyện các bé trở thành “những cô chú bộ đội nhỏ”, thì các bé cũng được huấn luyện đu dây vượt hồ bơi, kỹ năng lặn sâu, trượt dây cáp từ trên tầng 3 xuống mặt nước, trèo thang dây…

Lớp học theo phương pháp Montessori – Ảnh: Vietnamnet

Dù mới được huấn luyện ít tháng, các bé đã có thể biểu diễn một cách thuần thục, tự tin cho khách xem. Các bé tập môn này để tăng sức dẻo dai, và sức mạnh thể chất.

Trong tương lai, ông ấp ủ dự định sẽ cho xây một trường học gần mái ấm với chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay, kế hoạch này vẫn chưa thể thực hiện bởi ông đã dành nhiều tâm, sức vào tòa nhà 3 tầng làm nơi cho các con ở, sinh hoạt.

Bữa ăn của các bé – Ảnh: Vietnamnet

Ông luôn nhắc đến tương lai của các bé trong mái ấm. Ông Hiệp luôn khao khát các con của mình lớn lên phải là những con người tốt, công dân tốt, có ích cho xã hội.

Vì vậy ông luôn dành tâm huyết đầu tư tốt nhất cho sự phát triển của các con mình. Mới đây nhất, ngày 27/11, ông Hiệp vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”.

Baomoi

Nguồn: https://m.vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/nguoi-dan-ong-tang-co-ngoi-100-ty-xay-them-nha-nuoi-tre-mo-coi-585412.html