8 cách để duy trì mối quan hệ yêu xa

0
1455

Yêu xa! Thật không dễ dàng để duy trì mối quan hệ tình cảm, tình yêu đầy sóng gió này, dù yêu nhau nhiều thế nào, dành tình cảm cho nhau nhiều ra sao thì yêu xa vẫn luôn là một thử thách. Cảm giác yêu, mỏi mòn chờ đợi, lo lắng và trông ngóng đôi khi khiến cả hai phải phát điên lên rồi từ đó sinh ra áp lực và mệt mỏi trong cuộc sống. Vì lẽ đó, đã xác định yêu xa thì ngoài tình yêu, sự tin tưởng, đức hy sinh chúng ta còn phải biết cách để luôn giữ hơi ấm cho tình yêu.

Điều khó khăn nhất khi yêu xa có lẽ là duy trì được sự lãng mạn, một trong những gia vị quan trọng nhất của tình yêu. Yêu xa đồng nghĩa với việc không còn những buổi hẹn hò bên nhau, không còn những cái nắm tay, dựa vai, cái ôm ấm áp hay những nụ hôn nồng nàn, tất cả đó đều là những thứ mà khi đã yêu nhau, ai cũng “thèm muốn” đến khờ dại.

Đã yêu nhau thì dù có khó khăn thế nào cũng xin hãy đừng nghĩ đến chuyện từ bỏ. Vậy, khi yêu xa chúng ta phải làm gì để khỏa lấp những “khoảng trống” trên đây.

Dưới đây là 8 cách giúp chúng ta luôn hâm nóng tình yêu mỗi ngày

Những tin nhắn vào mỗi sáng mai

xem tin nhắn

“Chúc em ngày mới tốt lành, yêu em!”. Còn gì để bắt đầu một ngày mới với một tinh thần khoan khoái hơn bằng việc nhận được tin nhắn yêu thương từ người ấy. Dù cho, đơn giản chỉ là một tin nhắn quan tâm nhẹ nhàng và được lặp đi lặp lại hàng ngày, nhưng trong tình yêu thì đó lại là một ngọn lửa với cả một tấm lòng và trái tim yêu thương.

Chia sẻ những hình ảnh hoặc video về hoạt động thường ngày.

selfie

Gửi hình ảnh hoặc video ngắn cho nhau để cùng nhau biết về cuộc sống thường ngày của mỗi người là cách dễ dàng để gần gũi và lưu giữ kỷ niệm về nhau. Làm như vậy, hình ảnh của bạn sẽ luôn ngập tràn trong tâm trí người ấy. Đây cũng là một cách để thể hiện sự quan tâm chân thành từ phía bạn.

Còn gì hơn nếu được “hẹn hò”

Hẹn hò khi yêu xa, theo nhiều người thì đó là một điều rất “xa xỉ”. Nhưng thực ra, hẹn hò ở đây rất đơn giản, chỉ là cùng nhau sắp xếp để xem một chương trình tivi, rồi nhắn tin, gọi điện trao đổi và bình luận về chương trình đó, hay gọi điện video và thậm chí là có thể cùng nhau chơi một trò chơi trực tuyến nào đó.

Để ý đến các cuộc gọi trên điện thoại.

Xu hướng chung của các cặp đôi yêu xa là dành rất nhiều thời gian cho nhau qua điện thoại. Chúng ta có rất nhiều công việc lặt vặt phải làm trong ngày. Bạn hãy thử nghĩ nên dành thời gian gọi điện nhắn tin cho nhau những khoảng ngắn trong ngày nhưng chất lượng hay là để cả ngày dài mới trả lời tin nhắn, cuộc gọi nhỡ của nhau.

Dành cho nhau sự bất ngờ

bất ngờ

Hãy quan tâm và chú ý đến lịch làm việc cũng như hoạt động của người ấy. Sau đó sẽ dành cho người ấy sự bất ngờ khi đột nhiên bạn xuất hiện trước mặt họ. Hãy tưởng tượng cảm xúc vui mừng và hạnh phúc của người ấy khi gặp bạn. Chỉ cần nghĩ đến như vậy thôi, chắc chắn cũng đã làm bạn thầm vui trong lòng.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ lựa chọn thời điểm và địa điểm phù hợp để tránh những bất tiện không đáng có xảy ra.

Chia sẽ chuyện vui cùng nhau

Hãy gửi cho anh ấy những câu chuyện đùa vui vẻ. Gửi cho cô ấy video hài hước về những chú thú cưng. Cảm giác kết nối được tăng lên đáng kể khi cả hai đều cùng vui vẻ, vì vậy hãy làm những điều này thường xuyên.

Kế hoạch cho những lần hẹn hò thật sự

Cùng nhau sắp xếp công việc, lựa chọn thời gian và địa điểm phù hợp để hẹn hò thật sự. Đây sẽ là những khoảnh khắc quý giá nhất của yêu xa. Từ lúc lên kế hoạch cho tới lúc gặp nhau, các bạn sẽ được trải qua đủ cung bậc cảm xúc, từ lo lắng, bối rối cho việc lên kế hoạch, rồi chờ đợi, trông ngóng cho tới ngày gặp nhau và cuối cùng là vỡ òa trong vui sướng, cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc nhất.

Gửi thư tình

love letter

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và công nghệ, việc liên lạc với nhau là quá đơn giản thông qua nhắn tin, gọi điện và video, vậy tại sao vẫn nên dành thời gian để viết thư tình? Bởi vì, thư tình sẽ đóng vai trò như một gia vị để làm đậm đà thêm món canh mẹ nấu, đó cũng là một cách để làm tăng sự lãng mạn của tình yêu trong thời đại công nghệ. Và thậm chí, đôi khi thư tình lại giúp chúng ta bày tỏ hết được cảm xúc, tình cảm chân thành của mình với người ấy mà khi sử dụng những phương tiện liên lạc kia chúng ta không làm được.

Sự lãng mạn là điều khó khăn nhất để duy trì khi yêu xa. Cả hai có thể phải chờ hàng tháng, hàng năm dài mới được gặp nhau. Đôi khi bạn có thể bị cuốn vào cuộc sống xô bồ của chính bản thân mình mà quên đi cảm giác của người ấy. Việc này có thể thông cảm cho nhau được nếu nó chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn hạn. Hãy thử xem lại những cách trên để có thể duy trì được mối quan hệ lãng mạn khi yêu xa. Và nếu như bạn đang cảm thấy cần được hâm nóng lại tình cảm, hãy nghĩ tới điều này “càng xa nhau lại càng yêu nhau hơn”, đó mới chính là tình yêu đích thực.

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng viết bình luận ở đây
Vui lòng cho biết tên của bạn