Streamer, YouTuber chen lấn và la hét tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài, kêu gọi quấy pha’ gây nên cảnh tượng hỗn loạn

Việc đám đông tụ tập livestream câu view tại Nhà tang lễ Trần Phú, nơi đặt linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài khiến nhiều người bức xúc.

YouTuber lại hoạt động náo loạn trước sự ra đi của danh hài Chí Tài  Rất đông YouTuber có mặt livestream từ sớm – Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiều nghệ sĩ là đồng nghiệp của danh hài Chí Tài đã đến nhìn mặt anh lần cuối. Tuy nhiên, mỗi khi có nghệ sĩ xuất hiện thì đội ngũ YouTuber và người dân lại vây quanh tại nên cảnh hỗn loạn, phản cảm.

Từ lúc thông tin nghệ sĩ Chí Tài quą đờι được công bố, không chỉ đồng nghiệp lần lượt đến để thăm viếng mà khán giả và người dân cũng đến xem, khiến con đường nơi trung tâm pha’p y tọa lạc gần như bị vây kín.

Đáng nói, một vài streamer và YouTuber đã có những hành động thiếu chừng mực, liên tục la hét tại trung tâm pha’p y gây nên cảnh tượng khá hỗn loạn. Theo ghi nhận tại hiện trường, có khá nhiều người bất chấp bám vào thành cửa, xô đẩy người khác với hy vọng có thể quay được cảnh nghệ sĩ đến thăm viếng danh hài Chí Tài. Thậm chí, có người còn liên tục kêu gọi “like” và “share” để có thêm động lực chen lấn. Vào sáng sớm ngày 10/12, cũng có khá nhiều streamer và YouTuber xuất hiện để tiếp tục ghi hình.

Dẫu biết, đây cũng là một phần công việc để họ mưu sinh, thế nhưng việc bất chấp tất cả để ghi hình đã trở thành một hành động phản cảm và khó có thể chấp nhận được. Trước cảnh tượng này, netizen liên tục hy vọng họ sẽ có ý thức hơn để tôn trọng người đã khuất cũng như các nghệ sĩ đến thăm viếng.

Thậm chí khi nghệ sĩ đi về, người hâm mộ và đội ngũ YouTuber lại tiếp tục kéo theo, chiếm cả lòng đường gây cản trở giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông phải điều tiết giải tán đám đông.

YouTuber lại hoạt động náo loạn trước sự ra đi của danh hài Chí Tài

Lực lượng cảnh sát giao thông giải tán đám đông, trong đó có YouTuber lấn chiếm lòng đường khi chạy theo nghệ sĩ – Ảnh: DUYÊN PHAN

YouTuber lại hoạt động náo loạn trước sự ra đi của danh hài Chí Tài

Người dân chen lấn nhau quay phim bất chấp quy định phòng chống dịch – Ảnh: DUYÊN PHAN

YouTuber trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ như điện thoại, sạc dự phòng, đèn… và sẵn sàng xô đẩy để quay được khung hình đẹp nhất.

Việc lợi dụng đám tang của nghệ sĩ để livestream, quay clip, thậm chí kêu gọi thả tim, bình luận hoặc chia sẻ, để YouTuber có thêm động lực quay, là việc làm phản cảm từng được lên án ở các lễ tang trước đây nhưng nay vẫn tiếp diễn khiến nhiều người nhìn thấy ngao ngán

Một số hình ảnh YouTuber, người dân chen lấn nhau livestream gây mất trật tự, phản cảm – Ảnh: DUYÊN PHAN

YouTuber lại hoạt động náo loạn trước sự ra đi của danh hài Chí Tài YouTuber lại hoạt động náo loạn trước sự ra đi của danh hài Chí Tài YouTuber lại hoạt động náo loạn trước sự ra đi của danh hài Chí Tài